GUATEMALA – MỪNG LỄ GIÁNG SINH GIỮA NHỮNG NGƯỜI NGHÈO KHỔ NHẤT CỦA MỘT NHA SĨ NGƯỜI BRAZIL

0
102

(ANS – San Benito Petén) – Đối với nhiều gia đình, lễ Giáng sinh chắc chắn là một ngày lễ rất quen thuộc và đáng nhớ nhất, là cơ hội để cùng nhau ăn uống, vui chơi, cùng trao đổi những điều ước và quà tặng.

Năm nay, cha Giampiero De Nardi, một nhà truyền giáo Salêdiêng người Ý đang làm việc tại San Benito Petén, Guatemala, muốn chia sẻ kinh nghiệm về một lễ Giáng sinh khác hơn.

Cha Giampiero thuật lại câu chuyện về Roberto Ceriotti, một Nha sĩ người Brazil đã trải qua kỳ nghỉ lễ Giáng sinh với sứ mệnh Petén. Tại đây, anh đã thực hiện việc phục vụ tự nguyện cách chuyên nghiệp, giúp đỡ và chăm sóc cho nhiều người nghèo khổ không có khả năng chi trả cho việc chăm sóc răng miệng. Cùng với anh, mẹ và chị gái anh cũng đến giúp anh trong thời gian này.

Đây là năm thứ hai, Tiến sĩ Ceriotti quyết định kỷ niệm biến cố ra đời của Chúa Giêsu giữa những người nghèo Petén, chăm sóc nhiều người, những người thậm chí không biết đến nha sĩ là gì.

“Đây là sự linh thánh của một ngôi nhà nổi tiếng. Sự thánh thiện khi làm cho người khác hạnh phúc. Sự thánh thiện làm thay đổi thế giới. Sự thánh thiện mà tất cả chúng ta cần không phải khép mình trong (những) vấn đề nhỏ hàng ngày của chúng ta”, nói Cha Giampiero De Nardi.

Nghĩ đến Nha sĩ quảng đại này, người đã chăm sóc cho những người không đủ khả năng chi trả, một câu nói đến với tâm trí của cha Giampiero, được phát ra bởi người bạn Yan De Lucena, người đã giới thiệu anh ta với Roberto Ceriotti. “Với những người điên này, trên thế giới, chúng ta có rất nhiều nhu cầu”, Yan nói trong một Harambee.

Cha Giampiero nói: “Quả là thật, Roberto Ceriotti là một trong những người điên, những người biết cách đặt mình sang một bên và lo lắng cho những người có nhiều nhu cầu nhất. Nếu có thêm nhiều người như họ trên thế giới! Tôi cảm thấy thực sự nhỏ bé trước sự hiện diện của con người tốt lành này, thật bận rộn vì lợi ích của người dân San Benito”, cha tiếp tục nói.

Những khó khăn ở San Benito không thiếu, cha Giampiero không từ bỏ nhưng tiếp tục không mệt mỏi để làm việc. Cha nói thêm, “Có lẽ bởi vì Petén làm cho chúng ta hiểu ý nghĩa sâu sắc của cuộc sống, ý nghĩa sâu sắc của những điều mà Giáng sinh nhắc nhớ chúng ta.”

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây