Hàn quốc – Đôi nét về tập viện Salêdiêng Daejon

0
45

Vài nét về tập viện Salêdiêng Daejon ở tỉnh dòng Hàn quốc


Bài viết của cha Vaclav Klement, SDB

Daejon, Hàn quốc 24/04/2020. Tập viện tại tỉnh dòng Hàn quốc đã bắt đầu khai mở từ năm 1992 và được đặt tại Daejon. Tuy nhiên vì nhiều lý do, tập viện đã dời về Naeri, gần sát bờ biển ở phía tây, trong 10 năm qua. Bắt đầu từ năm ngoái, tập viện lại được trở về chốn cũ ở Daejon. Cộng thể tại Daejon hiện nay có 6 anh em hội viên với Giám đốc là cha Peter Choi kwang – Seob, SDB. Cộng thể đảm trách một lưu xá nhỏ, một trung tâm trẻ và một tập viện. Tập sư là cha Felix Wee won – seok, SDB.

Trung tâm trẻ tại đây là điểm đến của các bạn thanh thiếu niên của trường cấp 2 và cấp 3 gần đó, đặc biệt các em đến sinh hoạt vào các ngày Chúa nhật. Cộng thể cũng tạo điều kiện để các nhóm bạn trẻ đến đây tĩnh tâm hay hội thảo. Thành phố Daejon nằm sát bờ biển với khoảng 1,5 triệu dân, trong đó có 220.000 người Công giáo (6%), thuộc giáo phận Daejon. Tại nơi đây cũng có một cộng đoàn các sơ FMA (nhà Nazareth), và 2 trung tâm địa phương của hiệp hội Cộng tác viên Salêdiêng.

Năm nay, tỉnh dòng Hàn quốc có 4 thầy tập sinh, là những anh em đã hoàn tất thời gian thi hành nghĩa vụ quân sự. Trong thời kỳ nhà tập, các thầy cũng có dịp đi làm tông đồ, đặc biệt đến gặp gỡ các bạn thanh thiếu niên đang gặp nguy hiểm. Cả 4 thầy đều có những động cơ khác nhau để tìm hiểu ơn gọi Salêdiêng. Tuy nhiên, mẫu số chung nơi các thầy chính là lòng yêu mến đối với Don Bosco và thích làm việc cho giới trẻ.

Xin thêm lời cầu nguyện cho các thầy tập sinh Salêdiêng. Trên toàn thế giới, Tu hội Salêdiêng hiện nay có 430 tập sinh, con số đông nhất trong các dòng tu. Riêng trong miền EAO, chúng ta có 52 tập sinh.

Chuyển ngữ : Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây