Hàn quốc – Nhà sinh hoạt của VIDES tại tỉnh dòng FMA

0
51

Nhà sinh hoạt của VIDES (Phong trào thiện nguyện quốc tế nhằm giúp phát triển nền giáo dục Salêdiêng) tại tỉnh dòng FMA Hàn quốc


Bài viết của sơ Kim Young Hee, FMA

Seoul, Hàn quốc 23/04/2020. Từ cuối tháng Ba vừa qua, tỉnh dòng FMA tại Hàn quốc đã chấp thuận để trưng dụng phòng tiếp tân tại trụ sở của nhà tỉnh tại Seoul để làm nhà sinh hoạt cho nhóm VIDES. Đây là một phong trào thiện nguyện quốc tế do các sơ FMA khởi xướng nhằm phát triển sứ mệnh giáo dục Salêdiêng. VIDES là từ viết tắt của hạn từ ‘Volontariato Internazionale Donna Educazione Sviluppo’ hoặc theo hạn từ tiếng Anh là ‘ V= Volunteer Movement; I = International; D= Development; E= Education; S= Salesian). Phong trào VIDES hiện đang được nhân rộng ra khắp nơi trên thế giới.

Các sơ đã cố gắng sửa chữa, sơn phết và dọn dẹp dãy nhà cho thật khang trang. Các căn phòng đó sẽ được sử dụng để làm nơi quy tụ các bạn trẻ, giúp các em nâng cao phẩm chất giáo dục như để học thêm, để tư vấn hoặc để vui chơi giải trí lành mạnh. Khu sinh hoạt này có tên gọi là ‘”Dallak – nallak” 들락날락, có nghĩa là ‘Đến rồi đi’ (Come and go).

Phong trào VIDES đã bắt đầu khởi sự từ năm 1983. Hiện nay, phong trào đã lan rộng đến 45 quốc gia. Tại miền EAO, các nhóm VIDES đã có mặt tại Nhật bản, Philippines, Đông Timor, Hàn quốc, Cambodia, Thái lan và Việt nam.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây