Hàn Quốc – Tập huấn về Truyền thông xã hội

0
51

Tỉnh dòng Hàn quốc tổ chức 5 ngày tập huấn về Truyền thông xã hội cho các thầy tập sinh


Bài viết của ban truyền thông tỉnh dòng Hàn quốc (KOR)

Seoul 26/07/2020. Theo Hiến luật của Tu hội SDB, 12 tháng trong năm nhà tập là thời gian các tập sinh sẽ được học hỏi và đào sâu về đời sống thánh hiến cũng như về linh đạo Salêdiêng, đặc biệt hướng tới sứ mệnh đặc thù nhằm phục vụ các bạn trẻ nghèo khổ và bị bỏ rơi.

Tuy nhiên, trong thế giới kỹ thuật số hiện nay, các anh em SDB sẽ không thể làm việc với hiệu quả tốt nhất nếu không biết về thế giới 4.0, liên quan đến lãnh vực truyền thông xã hội. Vì thế, tỉnh dòng Hàn quốc đã tổ chức 5 ngày tập huấn cho 4 thầy tập sinh về lãnh vực chuyên môn này.

Ngoài việc thực tập những kỹ năng trong lãnh vực truyền thông, các thầy tập sinh cùng với cha Tập sư Felix Wee đã hình thành một video clip ngắn, thuật lại cuộc hành trình về ơn gọi nơi các thầy. Các thầy đã rất cảm kích trước tấm gương của cha John Lee, một bậc đàn anh đi trước, đã quảng đại dấn mình sang Sudan để làm việc truyền giáo và đã qua đời cách nay 10 năm.

Ngày xưa, Don Bosco rất nổi trội về lãnh vực truyền thông xã hội. Ngài tận dụng tối đa các phương tiện thời đó như in ấn sách báo, sản xuất phim ảnh để phục vụ cho sứ mệnh giáo dục các thanh thiếu niên. Hiến luật khoản 137 và Quy chế từ số 31 – 34 cũng nói đến tầm quan trọng của lãnh vực truyền thông tại mỗi tỉnh dòng.

Giáo hội đang rất nhấn mạnh về việc rao giảng Tin mừng qua các phương tiện truyền thông hiện đại, nhất là qua các trang mạng xã hội ngày hôm nay. Chúng ta cùng hưởng ứng lời mời gọi của Hội Thánh.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây