Hàn quốc – Tỉnh dòng Salêdiêng xuất bản Tập sách ‘Giáo dục như Don Bosco’

0
103

Tập sách ‘Giáo dục như Don Bosco’ được xuất bản tại tỉnh dòng Hàn quốc


Bài viết của ban truyền thông tỉnh dòng KOR

Seoul. Hàn quốc 24/05/2020. Tập sách ‘Giáo dục như Don Bosco’ có lẽ là tác phẩm Salêdiêng được nhiều người ưa thích nhất (best seller). Tập sách ghi lại nhiều giai thoại trong cuộc đời của Don Bosco, được trích từ cuốn ‘Hồi ký Nguyện xá’ do chính Don Bosco viết lại, đồng thời cha Carlo di Ambrogio đã tu chính lại và cho xuất bản bằng tiếng Ý vào những năm của thập niên 1970. Cách đây năm năm, cuốn sách cũng đã được chuyển ngữ một phần sang Anh ngữ và được phổ biến rộng rãi tại các tỉnh dòng bên Ấn độ. Trong 40 năm qua, cuốn sách đã được dịch ra khoảng 30 loại ngôn ngữ trên khắp thế giới. Điểm son của tập sách, chính là những bài học thực tiễn về Hệ thống giáo dục Dự phòng do chính Don Bosco khởi xướng. Hiện nay, hệ thống sư phạm này đang trở nên khá phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Cuốn sách được chia ra làm 7 phần:

  • Giáo dục, không phải là vấn đề để giải quyết trên bình diện suy lý, nhưng là một hành động của tình yêu phát xuất từ cõi lòng.
  • Việc trước tiên cần phải làm (lắng nghe, cầu nguyện, niềm vui, sử dụng ngôn ngữ của cõi lòng….).
  • Thế giới này không phải là một hành tinh đơn độc và xa lạ.
  • Lề luật của sự thăng tiến và công việc.
  • Giáo dục là việc biết tự hiến và cho đi
  • Sử dụng những phương tiện bình thường để đạt đến mục đích cao cả
  • Quà tặng vĩ đại của tình bạn.

Cuốn sách được viết bằng lối văn giản dị, được minh hoạ bằng những giai thoại cụ thể nơi con người của chính Don Bosco và cuối mỗi phần luôn có trích dẫn những giáo huấn của Ngài.

Nhà xuất bản Don Bosco của tỉnh dòng Hàn quốc đã cho phổ biến cuốn sách trên bằng tiếng Hàn. Đặc biệt, các anh chị em Cộng tác viên Salêdiêng (ASC) là nhóm chủ chốt trong việc dịch thuật, in ấn và cho xuất bản tập sách trên. Các anh chị em ASC cũng phối hợp chặt chẽ với các sơ FMA và các anh em SDB để làm việc chung trong ban truyền thông của tỉnh dòng KOR.

Hôm nay cũng là ngày truyền thông thế giới. Giáo hội mời gọi chúng ta hãy tận dụng những phương tiện truyền thông hiện đại trong thời kỳ 4.0 để đem Tin mừng của Chúa Giêsu đến cho mọi người, đặc biệt cho các bạn trẻ.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây