HÃY TRUYỀN THÔNG LÒNG NHÂN ÁI CỦA THIÊN CHÚA ĐẾN VỚI NGƯỜI NGHÈO.

0
138

Vào lúc 14g00 ngày 20/12/2019, Cha chánh xứ Gioan Trần Văn Cương, Sdb, Cha Phó cùng vơi Hội đồng mục vụ Giáo xứ Don Bosco Đức Ninh đi thăm viếng, chúc mừng và tặng quà cho những gia đình nghèo, đặc biệt là các cụ và các em nghèo trong Giáo xứ.

Đây là một nghĩa cử mà Đức Giáo Hoàng Phanxicô luôn nhắc nhở mỗi người Kitô hữu thực hiện trong những cơ hội và điều kiện có thể. Bởi vì, khi con tim chúng ta biết yêu thương và đụng chạm đến nỗi khổ của tha nhân, thì ta mới có thể đào luyện cho con tim của mình biết nhạy cảm với lòng thương xót. Đó là một điều cần thiết cho mỗi người chúng ta. Đặc biệt, với một xã hội văn minh và tiên tiến ngày nay, người ta quên đi lòng nhân ái và cách đối xử với người nghèo. Với cơ hội và điều kiện ta có hãy biết cho đi và thực hành nó như là một công việc truyền thông của lòng nhân ai Thiên Chúa đến với con người.

Quý Cha cùng Hội đồng mục vụ đã thăm viếng 17 gia đình nghèo, gởi lời chúc mừng lễ Giáng sinh đến họ, đồng thời động viên họ sống vui với điều kiện thực tế của mình. Mong ước rằng những hành động nhỏ bé đơn sơ của Giáo xứ trong mùa đông này sẽ đem lại niềm vui và thời gian hạnh phúc cho nhiều người nghèo khổ.

Anh Tuấn, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây