Hiệp hội Sùng kính Mẹ Phù hộ (ADMA) chuẩn bị cho Đại hội vùng EAO lần thứ 2 với chủ đề ‘Noi gương Đức Maria, chúng ta dấn bước cùng với Chúa Giêsu’

0
12

Hiệp hội Sùng kính Mẹ Phù hộ (ADMA) chuẩn bị cho Đại hội vùng EAO lần thứ 2 với chủ đề ‘Noi gương Đức Maria, chúng ta dấn bước cùng với Chúa Giêsu’

Bài viết của cha Klement Vaclav, SDB

EAO 18/07/2021. Hiệp hội ADMA miền EAO sẽ cử hành Đại hội lần thứ 2 trong 2 ngày 11 và 12 tháng 9 sắp tới. Chủ đề của Đại hội lần này là ‘Noi gương Đức Maria, chúng ta dấn bước cùng với Chúa Giêsu’.

Để chuẩn bị cho Đại hội, vào buổi chiều Chúa nhật hôm qua 18/07, ban tổ chức đã nhóm họp trực tuyến trong 1 tiếng rưỡi đồng hồ để thảo luận và bàn bạc về những chi tiết. Có 30 thành viên tham dự cuộc họp, dưới sự chủ toạ của cha Vaclav Klement SDB, cựu Bề trên miền EAO và cha Giuse Phước, Bề trên miền EAO đương nhiệm.

Trong 12 tỉnh dòng thuộc miền EAO, ba tỉnh dòng có con số các thành viên của Hiệp hội ADMA khá dồi dào, đó là tỉnh dòng Bắc Philippines, nam Philippines và Á tỉnh Đông Timor, với hơn 80 nhóm. Riêng tại tỉnh dòng Việt nam, Hiệp hội ADMA đã có 2 nhóm được thành lập, một nhóm ở Trại gạo, Thái bình và một nhóm khác ở Bến cát, Sài gòn.

Trong cuộc họp ngày hôm qua, các tham dự viên cũng đã đưa ra những đường hướng nhằm thúc đẩy sự phát triển của Hiệp hội, đặc biệt tại những quốc gia chưa bắt đầu thành lập Hiệp hội. Đại hội lần này sẽ tổ chức online, và mở rộng cho tất cả các thành viên trong Gia đình Salêdiêng để họ có thể tham dự cách tự do.

Chủ đề của Đại hội lần này là ‘Noi gương Đức Maria, chúng ta dấn bước cùng với Chúa Giêsu’ (Like Mary, we walk with Jesus). Đại hội sẽ diễn ra trong 2 ngày : 11 và 12 tháng 09, mỗi ngày 2 tiếng, từ 08g sáng đến 10 giờ sáng, giờ Rôma (ở Việt nam là 13 giờ trưa). Trong Đại hội, ban tổ chức sẽ sắp xếp để có các thông dịch viên tuỳ theo ngôn ngữ của mỗi địa phương.

Ba mục tiêu mà Đại hội nhắm đến, đó là :

1- Đào sâu và củng cố căn tính ADMA nơi các thành viên.

2- Hỗ trợ các nhóm mới hình thành và thúc đẩy để thành lập những nhóm mới.

3- Phát triển năng lực cùng với Hiệp hội ADMA trên toàn thế giới (hơn 800 nhóm tại các địa phương).

4- Thúc đẩy sự chia sẻ kinh nghiệm hỗ tương giữa các thành viên cũng như giữa các nhóm.

Trong 2 ngày Đại hội, các tham dự viên sẽ được xem 20 video clip chia sẻ về các hoạt động và các sắc nét văn hoá tại các địa phương khác nhau. Đồng thời, sau mỗi phiên làm việc, ban tổ chức sẽ dành thời gian để các nhóm nhỏ có thể chia sẻ với nhau.

Kết thúc buổi họp, cha Giuse Nguyễn thịnh Phước, bề trên miền EAO đã tóm kết : “Chúng tôi mong muốn được đồng hành với các nhóm ADMA trên toàn thế giới, và cầu chúc để các thành viên ngày càng thâm tín và củng cố căn tính ADMA của mình. Đại hội sắp tới không phải là một biến cố mang tính lễ hội bề ngoài, nhưng đó là thời điểm của ân sủng để các anh chị em ADMA canh tân đời sống đức tin và đoàn sủng Salêdiêng qua việc sống và thực thi sứ mệnh’.

Chúng ta cũng cần nhắc lại rằng, Hiệp hội ADMA là 1 trong 4 nhóm thuộc Gia đình Salêdiêng do chính Don Bosco thành lập (nhóm SDB, nhóm FMA, nhóm Cộng tác viên Salêdiêng và nhóm ADMA).

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây