Hỗ trợ các nạn nhân của nạn dịch Covid 19 tại Thái lan

0
25

Hỗ trợ các nạn nhân của nạn dịch Covid 19 tại Thái lan

Bài viết của ban truyền thông tỉnh dòng

Hatyai, Thái lan 01/06/2021. Vào ngày 30/05 vừa qua, trường Saeng Thong Vitthaya đã phát động việc quyên góp để trợ giúp dân nghèo trong vùng, đặc biệt những người bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi nạn dịch Covid 19. Đây là ngôi trường Salêdiêng ở tỉnh Songkla miền nam Thái lan, do các tu sỹ SDB điều hành. Chiến dịch trên do các anh em tu sỹ Salêdiêng khởi xướng và đã được hưởng ứng mạnh mẽ bởi Hiệp hội Cựu học viên Don Bosco và hội phụ huynh học sinh trong nhà trường.

Sau khi quyên góp, nhà trường đã phân chia thành 1.000 phần quà, gồm thức ăn và những vật dụng cần thiết trong sinh hoạt hằng ngày để đem đi cứu trợ. Các phần quà sẽ được gửi đến các hộ gia đình nghèo trong vùng, đặc biệt những cư dân ở vùng sâu vùng xa trong khu vực.

Thành phố Hatyai là nơi có rất nhiều người bị nhiễm Covid. Cho đến nay, toàn tỉnh Songkla đã có 1.552 trường hợp nhiễm bệnh. Riêng tại Bangkok, số ca nhiễm đã lên tới 40.217 người (thống kê tính đến 30/05).

Tại Thái lan, dịch bệnh Covid 19 ngày càng trở nên phức tạp. Trung bình mỗi ngày cả nước có thêm 4.000 ca nhiễm bệnh, đặc biệt phát xuất từ những công nhân làm việc trong các xí nghiệp hoặc những thợ xây dựng.

Xin Chúa giúp sớm chấm dứt căn bệnh nguy hiểm này.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây