Hội đồng Tham vấn (Consulta) trung ương của Gia đình Salêdiêng kết thúc 3 ngày gặp gỡ trực tuyến (Online)

0
11

Hội đồng Tham vấn (Consulta) trung ương của Gia đình Salêdiêng kết thúc 3 ngày gặp gỡ trực tuyến (Online)

Bài viết của cha Vaclav Klement, SDB

Rôma 24/05/2021. Hội đồng Tham vấn trung ương của Gia đình Salêdiêng vừa kết thúc 3 ngày gặp gỡ trực tuyến rất tốt đẹp. Mọi người đều cảm nhận biến cố ấy cũng giống như một lễ Hiện xuống (Pentecost) mới, qua sự tác động dồi dào của Chúa Thánh Thần và nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh nữ Maria Phù hộ các Giáo hữu. Có tất cả 80 vị, đại biểu của 32 nhóm trong Gia đình Salêdiêng đã tham dự 3 ngày hội thảo trực tuyến cùng với Cha Bề Trên Cả, vị cha chung của Gia đình. Những ngày gặp gỡ được điều phối bởi cha Joan Lluis Playa, Uỷ viên của Cha Bề Trên cả, đặc trách Gia đình Salêdiêng.

Trong bài diễn văn ngắn để khai mạc, cha Bề Trên cả mời gọi các tham dự viên hãy can đảm và quảng đại mở lòng cho Chúa Thánh Thần tác động. Cho dầu nạn dịch Covid 19 đang hoành hành khắp nơi, chúng ta cũng đừng quá lo lắng hay sợ hãi…

Tương tự, trong ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, sau giờ kinh Truyền tin vào ban trưa như thường lệ, Đức Thánh Cha cũng hướng về Gia đình Salêdiêng với những lời khích lệ rất chân tình, vả lại chúng ta cũng đang chuẩn bị mừng lễ Đức Mẹ Phù hộ vào ngày hôm sau. Ngài cầu chúc Gia đình Salêdiêng có thêm nhiều ơn gọi thánh thiện để phục vụ cho sứ mệnh ‘hướng về các bạn trẻ nghèo khổ và bị bỏ rơi’. Chúng ta cũng vui mừng vì Đức Thánh Cha đang sửa soạn ban hành Tông thư gửi đến các nhóm trong Giáo hội sống theo linh đạo của Thánh Phanxicô Salê, nhân dịp kỷ niệm 400 năm ngày Ngài qua đời (1622 – 2022), trong đó có 32 nhóm trong Gia đình Salêdiêng của chúng ta.

Tất cả 32 nhóm đều có đại biểu tham dự cuộc họp lần này, trong đó có 5 nhóm được hình thành tại miền EAO (dòng Bác ái Chúa Giêsu, dòng các nữ tu Truyền tin, dòng Trinh Vương Maria, dòng Nữ tu Trái tim vô nhiễm Đức Maria và dòng các nữ tu Trinh Vương Vô nhiễm).

Ba ngày hội thảo trực tuyến bàn về những suy tư dựa trên Hoa Thiêng 2021 của cha Bề Trên cả. Một vài nhóm cũng chia sẻ những biến cố liên quan đến họ, đã hoặc sắp sửa diễn ra, ví dụ Tổng Tu nghị sắp tới của dòng FMA, Tổng Tu nghị của dòng Bác ái Chúa Giêsu, Cựu học viên Don Bosco mừng kỷ niệm 150 năm thành lập…

Ban thư ký đã làm việc cật lực trong những ngày qua cùng với sự điều phối của cha Tổng Uỷ viên Joan Lluis Playa.

Những dữ liệu, kết quả của những ngày gặp gỡ và trao đổi của Hội đồng Consulta Gia đình Salêdiêng, sẽ được thông tri đến mọi người trong thời gian sắp tới.

Mừng lễ Mẹ Phù hộ đến tất cả.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây