HỘI THẢO TRỰC TUYẾN VỀ VIỆC SỬ DỤNG CÁC PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI

0
11

HỘI THẢO TRỰC TUYẾN VỀ VIỆC SỬ DỤNG CÁC PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI

Bài viết của cô Nigel Akuanai

Port Moresby, Papua New Guinea 15/07/2021: Vào ngày hôm qua 14/07/2021, nhà trường của chúng tôi tại Boroko đã tổ chức một cuộc hội thảo cho các em học sinh trung học về việc sử dụng các phương tiện truyền thông sao cho đúng đắn và đem lại ích lợi thực sự. Chủ đề được đưa ra để bàn thảo, là ‘Các phương tiện truyền thông và những tác động nơi giới trẻ’.

Có 4 bài trình bày của 4 giáo viên, nói về những khía cạnh khác nhau của truyền thông hôm nay, đặc biệt qua việc sử dụng các trang mạng xã hội. Mọi người đều ý thức rằng, con người chúng ta cần phải liên đới và gắn kết với nhau. Các phương tiện truyền thông ngày nay là những phương thế rất hữu hiệu để chúng ta thực hiện điều này. Tuy nhiên, chúng như những con dao hai lưỡi, có thể đem lại những lợi ích, nhưng cũng có thể gây ra những tác hại rất nguy hiểm. Điều quan trọng, là các bạn trẻ ngày nay cần phải ý thức và biết sử dụng những phương tiện đó với tinh thần trách nhiệm.

Các học sinh ở đây thuộc trường Trung học Kỹ thuật Boroko do các sơ dòng Bác ái Chúa Giêsu điều hành. Hội dòng Caritas là 1 trong 32 nhóm thuộc Gia đình Salêdiêng. Các Sơ cũng mở những công cuộc tại Papua New Guinea để thực hiện sứ vụ truyền giáo.

Văn Hào, SDB tóm lược

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây