Hơn 1000 thành viên thuộc Gia đình Salêdiêng trong miền EAO đã đăng ký tham dự online những ngày linh đạo Salêdiêng năm 2021

0
17

Hơn 1000 thành viên thuộc Gia đình Salêdiêng trong miền EAO đã đăng ký tham dự online những ngày linh đạo Salêdiêng năm 2021

Bài viết của Sư huynh Đaminh Nguyễn Đức Nam, SDB

Rôma 12/01/2021: Chỉ còn 2 ngày nữa, những ngày linh đạo Salêdiêng sẽ khai mạc trên cả 3 cấp độ : thế giới, miền và tỉnh dòng. Chủ đề của khóa linh đạo Salêdiêng năm nay dựa trên Hoa thiêng 2021 của cha Bề Trên cả “Được khơi dậy bởi niềm Hy vọng”. Tính đến hôm nay đã có hơn 1000 thành viên thuộc 15 nhóm trong Gia đình Salêdiêng ở miền EAO của chúng ta đã đăng ký tham dự online những ngày linh đạo nói trên. Như vậy, tất cả 12 tỉnh dòng (Á tỉnh) và 6 phụ tỉnh trong miền đều sẽ tham dự.

Vào ngày 08/01 vừa qua, ban tổ chức đã có phiên họp cuối cùng để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này. Có tất cả 40 thành viên, đại diên các tỉnh dòng đã tham dự buổi họp để chuẩn bị. Để tiến hành cuộc họp online, các đơn vị sẽ được kết nối qua nhóm WhatsApp cũng như qua trang facebook của miền EAO. Cha Joan Lluis Playa, Ủy viên của cha Bề Trên cả đặc trách Gia đình Salêdiêng, sẽ giúp sinh động những ngày linh đạo năm nay. Ngài cũng tha thiết mời gọi các anh chị em thuộc các nhóm trong Gia đình Salêdiêng hãy cố gắng tham dự những ngày linh đạo rất hữu ích này.

Những ngày linh đạo có thể được tổ chức ở 3 cấp độ : Thế giới, miền và tỉnh dòng.

+ Cấp thế giới : Sẽ tổ chức trong 3 ngày 15,16 và 17/01. Mỗi ngày gồm 2 tiếng đồng hồ. Xin các tham dự viên kết nối với trang facebook của ANS. Sự kiện sẽ được tường thuật trực tiếp với 5 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Anh.

+ Cấp miền EAO : Sẽ tổ chức trong 2 ngày 15 và 16 /01. Mỗi ngày gồm 2 tiếng. Tường thuật trực tiếp với phần thông dịch sang 9 loại ngôn ngữ khác nhau trong miền (zoom platform). Nhiều cộng đoàn sẽ cho các anh em tham dự qua các màn hình lớn trong cộng thể.

+ Cấp tỉnh dòng : Cũng sẽ tổ chức trong 2 ngày 15 và 16/01 và tùy vào cách tổ chức riêng của mỗi tỉnh dòng. Ví dụ,hai tỉnh dòng tại Philippines có khoảng 600 tham dự viên, được chia thành 50 nhóm khác nhau. Tất cả cũng đã chuẩn bị và sẵn sàng. Tỉnh dòng Hàn quốc có 150 tham dự viên và chia thành 10 nhóm. Các nhóm này được gửi đến những câu hỏi gợi ý sau : Trong nội dung Hoa thiêng năm nay, điều gì đánh động tâm hồn bạn nhất ? Yếu tố nào để lại dấu ấn sâu đậm nhất nơi bạn ? Điều gì thách đố nhất, theo bạn nghĩ ? Đó là những câu hỏi gợi ý trong ngày tứ nhất. Sang ngày hôm sau, các tham dự viên sẽ chia sẻ với nhau về những chương trình hành động, cũng như chia sẻ những chứng tá cụ thể.

Các Ủy viên của các tỉnh dòng đều đã báo cáo cho chúng tôi về những sáng kiến của mỗi tỉnh dòng để nhiều anh em có thể tham dự online và ngay cả tham dự offline nữa.

Cho đến thời điểm hiện tại, con số các tham dự viên trong miền EAO đã đăng ký như sau : Tỉnh dòng Úc : trên 10 người. Tỉnh dòng Trung Hoa : trên 20 người. Tỉnh dòng Bắc Phlippines và Nam Philippines : 560 người. Tỉnh dòng Nhật bản : 30 người. Á tỉnh Inđonêsia : trên 40 người. Tỉnh dòng Hàn quốc : hơn 140 người. Á tỉnh Myanmar : 30 người. Á tỉnh Papua New Guinea – Solomon : 10 người. Tỉnh dòng Thái lan : hơn 60 người. Á tỉnh Đông Timor : hơn 70 người. Tỉnh dòng Việt nam : 40 người. Phụ tỉnh Cambodia : 10 người. Phụ tỉnh Pakistan : 6 người. Phụ tỉnh Mongolia : 10 người.

Chớ gì những ngày linh đạo Salêdiêng giúp nối kết các anh chị em trong Gia đình Salêdiêng, để chúng ta có thể am tường và sống ơn gọi nên thánh theo linh đạo mà Cha Thánh Gioan Bosco đã để lại.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây