Hong Kong – Các Cộng tác viên Salêdiêng miền EAO hưởng ứng lời mời gọi của Đức Thánh Cha

2
35

Các Cộng tác viên Salêdiêng miền EAO hưởng ứng lời mời gọi của Đức Thánh Cha trong việc tham gia tuần lễ ‘Laudato Si’ từ 16 đến 24/05.


Bài viết của ông Philip Yu, Tổng Cố vấn ASC đặc trách miền EAO

Hong Kong 16/05/2020.

“Anh chị em Cộng tác viên Salêdiêng thân mến,

Tôi hân hạnh gửi đến anh chị em lá thư này, dựa theo lời hiệu triệu của Đức Thánh Cha Phanxicô. Ngài viết rằng ‘Chúng ta hãy cùng liên kết với nhau trong đức tin, để vượt qua cơn khủng hoảng hiện nay hầu hướng về một tương lai tươi sáng hơn’. Có lẽ chúng ta đã biết về lời hiệu triệu này, nhưng tôi cũng mời gọi mọi người, từng cá nhân cũng như mọi gia đình, hãy tham gia tuần lễ ‘Laudato Si’ và đăng ký nơi trang web https://laudatosiweek.org/ , đồng thời hãy phát huy những sáng kiến trong viêc bảo vê môi sinh.

Ngoài ra trên facebook, tôi đề nghị thành lập một nhóm của Hiệp hội Cộng tác viên Salêdiêng miền EAO để tham gia vào chiến dịch ‘Hiệp ước xanh Don Bosco’ (Don Bosco Green Alliance) với những quyết tâm và hành động cụ thể như sau :

  1.  Sống cách giản dị
  2.  Hạn chế tối đa việc vất bỏ đồ ăn thừa và nước uống
  3.  Giáo dục giới trẻ về việc bảo vệ môi sinh

Cho đến hôm nay, một số tỉnh hội ASC (Cộng tác viên Salêdiêng) đã đăng ký tham gia vào hiệp ước xanh này, cụ thể Hiệp hội của tỉnh dòng Nam Philippines, tỉnh dòng Nhật bản, tỉnh dòng Hàn quốc, tỉnh dòng bắc Philippines, tỉnh dòng Thái lan và tỉnh dòng Trung hoa.

Xin cám ơn anh chị em. Tôi sẽ cố gắng gửi những thông tin về những hoạt động cụ thể trong thời gian tới.

Từ ngày 16 đến ngày 23 tháng Năm, chúng ta sẽ có những hành động cụ thể trong việc bảo vệ môi sinh. Các anh chị có thể theo dõi và tham gia qua email.

Vào ngày 24 tháng Năm, chúng ta sẽ kết thúc tuần lễ Laudato Si và cũng mừng lễ Mẹ Phù hộ. Chúng ta cùng thông hiệp với Đức Thánh Cha qua một kinh nguyện đặc biệt mà Ngài sẽ dâng lên Chúa vào ban trưa ngày hôm đó.

Chúng ta hãy cùng bắt tay vào công việc này, không phải chỉ cho chúng ta hôm nay, nhưng còn cho con cháu chúng ta trong các thế hệ tương lai.

Thân ái trong Don Bosco

Philip Yu

Ghi chú : ‘Hiệp ước Xanh Don Bosco’ (DonBosco Green Alliance) là một phong trào của Gia đình Salêdieng đã hình thành từ năm 2018. Hiện nay phong trào này đã lan rộng đến hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây