Hong Kong và Macao – Cựu học viên Don Bosco bày tỏ lòng biết ơn với các bề trên cũ trong cơn đại dịch hiện nay

0
63

Các anh em Cựu học viên Don Bosco tại Hong Kong và Macao bày tỏ lòng biết ơn đối với các bề trên cũ trong cơn đại dịch hiện nay


Bài viết của ông Allen Chan, chủ tịch Hiệp hội Cựu học viên Don Bosco của trường St Louis, Hồng Kong

Hong Kong 26/04/2020.

Các bạn cựu học viên rất thân mến,

Trong thời điểm khó khăn hiện nay, chúng ta không thể nào không nhớ đến các bề trên cũ, những người mà chúng ta phải mang ơn cho đến suốt đời.

Sau thế chiến thứ hai, tại vùng này đời sống dân cư còn khá thiếu thốn. Việc cắp sách đến trường là điều rất xa xỉ mà đa số dân chúng không dám mơ tưởng đến. Giữa lúc khó khăn ấy, các tu sỹ Salêdiêng đã dấn thân đến đây, đem nền giáo dục đến cho hàng ngàn bạn trẻ tại Hong Kong và Macao, trong đó có chúng ta và thế hệ tiền bối của chúng ta, những người xuất thân từ các gia đình rất nghèo. Các tu sỹ Salêdiêng đã dạy dỗ để giúp chúng ta trở nên những Kitô hữu tốt lành và nên những công dân lương thiện, góp phần xây dựng Giáo hội và xã hội.

Tôi là cựu học viên của trường St Louis và hiện là chủ tịch Hiệp hội cựu học viên của ngôi trường này. Tôi cũng hân hạnh được cùng làm việc với các nhóm khác trong gia đình Salêdiêng tại Hong Kong và Macao, để phát động việc thành lập một mạng lưới tương trợ rộng rãi, nhằm quyên góp và trợ giúp các trường Salêdiêng trong khu vực cũng như tại các nơi khác trên thế giới.

Cơn đại dịch hiện nay đã khiến anh em cựu học viên Don Bosco chúng ta xích lại gần với nhau hơn bao giờ hết. Chúng tôi đã cùng làm việc và hợp tác với tỉnh dòng Trung hoa (CIN) để phân phối những tặng phẩm cứu trợ đến các tu sỹ Salêdiêng, đến các học sinh và các thầy cô tại các trường học ở địa phương. Các đồ dùng y tế gồm có các mặt nạ chống độc, các khẩu trang và những lọ thuốc rửa tay sát khuẩn, là những vật dụng rất cần thiết trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Cho đến hôm nay, chúng tôi cũng đã phân phối những hàng cứu trợ đến Italia và Tây ban nha, đặc biệt đến vùng Milano, Rôma vá Ấn độ, nơi có rất nhiều nhu cầu trong cơn đại dịch.

Mục đích của chúng tôi là góp phần để làm cho giấc mơ của Don Bosco trở thành hiện thực. Chính Don Bosco đã mong muốn gửi các anh em Salêdiêng đến làm việc truyền giáo tại Trung hoa và những nơi khác trong vùng Á châu này.

Muốn đóng góp và muốn biết thêm thông tin, xin liên lạc với chúng tôi.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh nữ Maria Phù hộ các giáo hữu và của Cha Thánh Gioan Bosco, xin Chúa chúc lành cho tất cả anh em.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây