Họp báo công bố sứ điệp Đức Thánh cha cho Ngày Thế giới người nghèo lần thứ IV

0
38

Lúc 11 giờ 30, sáng thứ Bảy, 13/6/2020 tới đây, Đức Tổng giám mục Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin mừng, sẽ họp báo trực tuyến, tại phòng báo chí Tòa Thánh để công bố sứ điệp của Đức Thánh cha nhân Ngày Thế giới người nghèo lần thứ IV, sẽ được cử hành vào ngày 15/11 năm nay, với chủ đề: “Hãy giơ tay bạn cho người nghèo”, trích từ sách Huấn ca, đoạn 7 câu 32.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Hiện diện trên bàn chủ tọa cuộc họp báo cũng có Đức cha Octavio Ruiz Arenas, Tổng thư ký Hội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin mừng, và vị Phó Tổng thư ký là Đức ông Graham Bell.

Ngày Thế giới người nghèo, do Đức Thánh cha Phanxicô thành lập và được cử hành lần đầu tiên vào Chúa nhật thứ 33 mùa thường niên, 19/112017, với chủ đề: “Chúng ta đừng yêu thương bằng lời nói nhưng bằng việc làm”. Hôm đó, Đức Thánh cha đã cử hành thánh lễ tại đền thờ thánh Phêrô, với sự tham dự của nhiều người nghèo và những người giúp đỡ họ. Sau đó, ngài dùng bữa trưa với 500 người nghèo tại hội trường Phaolô VI, ở nội thành Vatican.

Hồi tháng 11 năm 2016, khi kết thúc Năm thánh Đặc Biệt về lòng thương xót, Đức Thánh cha tuyên bố ngài muốn thiết lập một Ngày Người nghèo, được cử hành hằng năm để nhấn mạnh trách nhiệm của mỗi người trong việc săn sóc “những người giàu đích thực, tức là những người nghèo”. Kết quả là Ngày Thế giới người nghèo được ấn định hằng năm vào Chúa nhật thứ 33 thường niên.

(Sala Stampa 11-6-2020)

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây