“Huấn Từ Tối” – Nghĩ về mẹ Margherita Occhiena trong tâm tình Ngày Quốc Tế Phụ Nữ

0
10

“Huấn Từ Tối” – Nghĩ về mẹ Margherita Occhiena trong tâm tình Ngày Quốc Tế Phụ Nữ

Trung Tâm Trẻ 08/03/2021:  Mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ, nghĩ về truyền thống Sa-lê-diêng thừa hưởng di sản “Huấn Từ Tối” (Buona Notte) từ mẹ Margherita, mẹ của Don Bosco.  Nghĩ về vẻ đẹp và những những đóng góp của Mẹ trong sứ mệnh “yêu thương và sống cho Giới Trẻ, nhất là những trẻ nghèo khổ và bị bỏ rơi”, mỗi nhà Sa-lê-diêng vẫn giữ và làm phong phú việc “Huấn Từ Tối”.

Là một công cuộc của Cộng Thể Mái Ấm Don Bosco Cát Đàm – Thái Bình, Trung Tâm Trẻ hội nhập “Huấn Từ” vào hoàn cảnh cụ thể trong môi trường đa dạng của thanh thiếu niên và giới trẻ trong ngoài khu vực. Sau những ngày tiếp cận và khảo sát, Trung Tâm Trẻ đã quy tụ các bạn trẻ sinh hoạt tại Sân Bóng vào các buổi chiều ngay từ những ngày đầu của năm sinh hoạt mục vụ. Hình thức “Huấn Từ” được linh động theo các nhóm bạn sinh hoạt để tạo kết nối và chia sẻ sinh hoạt của Trung Tâm Trẻ.

Khi thanh thiếu niên và giới trẻ dần quen với nếp sinh hoạt, ngay sau những ngày nghỉ tết quê hương, Trung Tâm Trẻ tiếp tục duy trì “Huấn Từ” trong một hình thức khác. Với phương tiện được trang bị, Trung Tâm Trẻ lồng vào âm nhạc trong giờ sinh hoạt (14g00 – 17g45) như tinh thần Don Bosco “nhà Sa-lê-diêng không âm nhạc, như thân xác không hồn”. Giữa buổi sinh hoạt, vào lúc 16g30, các bạn quy tụ trong nhà Đa Năng để cùng hiệp thông chia sẻ để cùng thăng tiến.

Thừa hưởng truyền thống Nguyện Xá Sa-lê-diêng, thanh thiếu niên và giới trẻ trong và ngoài khu vực cảm thấy vui và hạnh phúc như nhà của mình dưới sự hiện diện hộ trực của Sa-lê-diêng. Ngày từng ngày, Trung Tâm Trẻ thêm xác tín về sự phát triển trong các sinh hoạt dựa trên những buổi “Huấn Từ” thân tình. Trong bầu khí gia đình của những giây phút bên nhau, các bạn trẻ cùng muốn chung tay góp sức cho sự phát triển của “mái nhà chung”.

Sinh hoạt của Trung Tâm Trẻ Don Bosco Cát Đàm được chia sẻ và hiệp thông FB: https://www.facebook.com/donboscocatdamthaibinh hoặc https://www.facebook.com/profile.php?id=100009682157086

Trung Hoàn sdb, BTT.MB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây