HƯNG HÓA – CHA BỀ TRÊN MIỀN EAO THĂM VIẾNG CÁC CỘNG ĐOÀN SA-LÊ-DIÊNG

0
18

CHA BỀ TRÊN MIỀN EAO THĂM VIẾNG CÁC CỘNG ĐOÀN SA-LÊ-DIÊNG TẠI MIỀN BẮC

Hưng HóaTheo lịch trình thăm viếng các Cộng thể, Cộng đoàn và Điểm hiện diện tại miền Bắc, hôm qua, Chúa Nhật ngày 11 tháng 10, Cha Giuse Nguyễn Thịnh Phước, Bề Trên Miền EAO đã có chuyến viếng thăm đầu tiên đến Cộng đoàn Lào Cai và Cộng đoàn Hương Tran, là hai điểm hiện diện của các Saledieng tại Giáo phận Hưng Hóa.

Sau khoảng 5 tiếng đồng hồ vượt qua hơn 300 km, Cha Bề Trên Miền, Thầy Quản lý của Phụ Tỉnh và Cha Giuse thư ký Phụ tỉnh đã đến với Cộng đoàn Lào Cai. Cộng đoàn Saledieng Lào Cai tọa lạc tai Giáo họ Cam Đường thuộc thành phố Lào Cai, cách xa trung tâm thủ đô Hà Nội hơn 290 km về hướng Tây Bắc và giáp ranh với tỉnh Vân Nam của Trung Quốc.

Cộng đoàn Lào Cai hiện có 3 hội viên Saledieng đang làm công việc mục vụ cho bà con tín hữu thuộc Giáo họ Cam Đường và các xứ họ lân cận. Ngoài công việc mục vụ, các Saledieng ở đây cũng đang tích cực hỗ trợ, động viên và giúp các gia đình có các em nhỏ, đặc biệt những em thuộc các gia đình dân tộc bản địa đang gặp những khó khăn có cơ hội để hội nhâp vào đời sống xã hội và thăng tiến bản thân nhất là trên con đường học vấn.

Sau buổi gặp gỡ ngắn ngủi và dùng bữa cơm huynh đệ với các Saledieng Lào Cai, phái đoàn tiếp tục chuyến hành trình đến với một điểm Saledieng khác là Cộng đoàn Saledieng Hương Tran. Cộng đoàn Hương Tran hiện diện và làm việc tại Giáo xứ Hương Tran, thuộc xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, cách thủ đô Hà Nội khoảng 130 km.

Hương Tran là một Cộng đoàn còn khá non trẻ với sự hiện diện của 4 hội viên Saledieng. Ngoài công việc mục vụ Giáo xứ, các Saledieng tại đây còn nỗ lực dấn thân cho các hoạt động mang tính xã hội và giáo dục hướng tới mục tiêu cống hiến cho xã hội và giáo hội “những công dân lương thiện và những kito hữu tốt lành.” Song song với việc gầy dựng các phong trào thể dục, thể thao, các Saledieng tại đây cũng nỗ lực dấn thân mời gọi sự chung tay cộng tác và hỗ trợ của các gia đình trong công việc giáo dục con em của mình nhất là về khía cạnh văn hóa và nhân bản.

Chuyến viếng thăm dù ngắn ngủi cũng đã để lại nơi cha Bề Trên Miền EAO và các thành viên trong đoàn những ấn tượng tốt đẹp về các công cuộc đang được các hội viên Saledieng nỗ lực xây dựng nhằm góp phần nhỏ bé của mình cho đất nước, cho xã hội, giáo hội và tu hội trên mảnh đất xa xôi thuộc Giáo phận Hưng Hóa này.

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây