Hương Tran – Đại Lễ Mừng Kính Mẹ Phù Hộ

0
120

Giáo xứ Hương Tran mừng kính trọng thể Mẹ Maria dưới tước hiệu Mẹ Maria Phù Hộ Các Giáo Hữu


Lúc 16g30 thứ Bảy ngày 23 tháng 05 năm 2020, Giáo xứ Hương Tran đã tổ chức chương trình kiệu hoa và thánh lễ trọng thể mừng kính Mẹ Maria dưới tước hiệu Mẹ Maria Phù Hộ Các Giáo Hữu.

Mặc dù mới chính thức được trao cho các cha Saledieng thuộc dòng Don Bosco Việt Nam coi sóc, bà con giáo dân Giáo xứ Hương Tran đã có một tâm tình gắn bó thật đặc biệt với Mẹ Maria, cách riêng dưới tước hiệu Mẹ Maria Phù Hộ. Trong tâm tình yêu mến đặc biệt ấy, những người con của Giáo xứ Saledieng Hương Tran từ khắp nơi đã đổ về Nhà xứ trong những ngày vừa qua để cùng cộng tác và hiệp thông trong việc chuẩn bị cũng như cử hành biến cố mừng kính Mẹ Maria Phù Hộ được Hội dòng Saledieng khắp nơi tổ chức cách trọng thể vào ngày 24 tháng 05 hằng năm.

Chương trình đại lễ mừng kính Mẹ được bắt đầu bằng việc cung nghinh kiệu hoa và kiệu Đức Maria Phù Hộ. Đoàn rước đã đi qua những con đường chính trong giáo xứ như một sự bày tỏ lòng tri ân Mẹ đã phù hộ và gìn giữ các gia đình nơi mảnh đất Hương Tran này trong thời gian đại dịch Covid-19 và cơn giông bão vừa qua.

Tiếp đó là phần dâng hoa kính Mẹ của các hội đoàn, cách riêng là các em thiếu nhi, hội hiền mẫu và gia trưởng là những thành phần quan trọng của các gia đình trong giáo xứ muốn noi gương thánh Gioan Bosco đặt Mẹ làm Bà giáo, người hướng dẫn và trở che cho gia đình, cho con cái và cho chính bản thân mỗi người.

Và sau cùng cũng là đỉnh điểm quan trọng nhất của ngày đại lễ là Thánh lễ đồng tế mừng kính Mẹ Maria Phù Hộ do các cha Saledieng cử hành. Trong bài chia sẻ, khi quảng diễn đoạn Tin mừng theo thánh Gioan (Ga 2,1-11), cha quản xứ Anton đã giúp cho cộng đoàn có một cái nhìn và sự hiểu biết cách sâu xa hơn về tước hiệu Mẹ Phù Hộ, về ý nghĩa của ngày lễ, về tình yêu và sự quan tâm chăm sóc của Mẹ Maria dành cho con cái của Mẹ.

Ngày đại lễ mừng kính Mẹ được khép lại bằng nghi thức đốt thư và nhận thư trả lời của Mẹ. Tất cả mọi người tham dự, lương cũng như giáo, đã lên đón nhận những lá thư hồi âm của Mẹ trong một tâm tình thiêng liêng sâu lắng. Ước mong rằng những lá thư trả lời của Mẹ sẽ biến đổi và giúp bà con giáo dân nơi mảnh đất Hương Tran ngày một trở nên giống Đức Giêsu, người con yêu quý của Mẹ hơn.

BGTTHT

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây