Hương Tran – nhiều gia đình rơi vào khủng hoảng kinh tế “hậu Covid” sau trận mưa bão vừa qua

0
64

Hương Tran – nhiều gia đình rơi vào khủng hoảng kinh tế “hậu Covid-19” sau trận mưa bão ngày 08 tháng 05 năm 2020


Bài viết của Ban Truyền thông Hương Tran

Vào lúc 19g 45 tối thứ Sáu ngày 08 tháng 05, một cơn giông bão đã tràn qua xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú thọ và quét qua khu vực giáo xứ Hương Tran. Trong khoảng thời gian chưa đến 60 phút, cơn mưa bão đã khiến những hộ dân nghèo nơi đây vốn đã chịu nhiều khốn khó do đại dịch Covid-19 nay lại phải gồng mình trước những thiệt hại do cơn giông bão gây ra.

Với phần đa dân cư trong giáo xứ là thành phần dân nghèo sống trong những ngôi nhà cấp bốn được xây dựng sơ xài lợp bằng lá cọ, một sản phẩm tự nhiên nơi đây, hoặc được phủ bằng tấm lợp cement, Hương Tran đang phải chứng kiến những câu chuyện dở khóc dở cười của của người dân sau khi cơn mưa bão đi qua.

Với nguồn thu nhập chính yếu dựa trên những công việc lao động tự do nơi các thành phố lớn như Hà Nội và Sài Gòn, vốn đang bị khủng hoảng do cách ly xã hội vì đại dịch Covid – 19, nay các hộ gia đình này lại phải hứng chịu những thất tổn thất khác đến từ những thất thu của nguồn kinh tế phụ trong việc trồng cấy cũng như những phí tổn phải trang trải cho việc tu sửa nhà cửa sau thiên tai.

Đi làm thì không được mà ăn thì vẫn phải ăn, sắp tới kể cả khi không hết giãn cách, tôi vẫn phải đi kiếm tiền” lời chia sẻ trên của một bạn trẻ có lẽ là lời tóm kết phù hợp nhất cho Hương Tran lúc này, nhất là sau những gì mà cơn giông bão vừa gây ra.

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây