I-TA-LI-A – CHA BỀ TRÊN CẢ TRÌNH BÀY HOA THIÊNG 2021 CHO FMA

0
33

I-TA-LI-A – CHA BỀ TRÊN CẢ TRÌNH BÀY HOA THIÊNG 2021 CHO FMA

ANS – Rô-ma: Cha Bể Trên Cả Tu Hội Sa-lê-diêng Don Bosco, Cha Ángel Fernández Artime, đã trình bày Hoa Thiêng 2021 vào 26/12 “Niềm Hi Vọng thúc đẩy chúng ta: Này đây, ta đổi mới mọi sự (Kh 21,5)” cho một cộng đoàn Nữ tu Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo  Hữu tại Nhà Mẹ của Hội Dòng tại Rô-ma. Suy tư về Niềm Hi Vọng được giới thiệu qua trình chiếu Hoa Thiêng 2021 do Ban Truyền Thông thực hiện.

Video trình chiếu dựng lại bối cảnh của thành phố Na-po-li (I-ta-li-a) cùng với sự đan xen những hình ảnh và chứng từ của người trẻ và nhà giáo dục. Trình bày những vấn nạn và khó khăn của xã hội ngày nayy: nhân phẩm, hội nhập, nỗi cô đơn, sự bất công, nghèo đói cũng như nhiều nơi và nhiều kinh nghiệm cần được khảo sát và thực hiện niềm hi vongh cho hôm nay.

Cha Bề Trên Cả dành thời gian cho một số câu hỏi và ngài nói về những điểm chính yếu trong Hoa Thiêng 2021.

Câu hỏi mang tính thời sự

Chúng ta không thể làm ngơ trước những vấn nạn mang tính thời sự. Do đó, là Đại Gia Đình Sa-lê-diêng và là người Ki-tô hữu, chúng ta sẽ trả lời thế nào nhằm tiếp tục diễn tả thực trạng chắc chắn “bước đi trong hi vọng”? Phải có Thiên Chúa trong Thần Khí làm “mới mọi sự”. Như một Gia Đình Sa-lê-diêng, chúng ta cần suy gẫm về tình yêu Thiên Chúa thắp sáng và làm mới mọi sự, là tia hi vọng và là cánh tay trợ giúp thay đổi những giá trị và tầm nhìn.

Biến những khó khăn thành cơ hội gặp gỡ chân thành, đúng mực và hoán cải.

Làm thế nào để thúc đẩy hiệp thông, liên kết mọi nỗ lực cho một xã hội công bằng và tốt đẹp hơn? Don Bosco đã sống cả đời bước đi trong hi vọng, đối diện nhiều trạng huống đau thương Ngài được dạy về hành trình đức tin và hi vọng cho ta sức mạnh và lòng can đảm hành động và mang lại những thay đổi.

Don Bosco đã vượt qua những vấn nạn bởi sức mạnh nơi đức tin và hi vọng. Câu trả lời của Sa-lê-diêng hiện nay là đề xuất một hahf trình đức tin chân thực và hình thành nơi mình niềm hi vọng chắc chắn về Thiên Chúa gần gũi, trợ giúp và đồng hành.

Chứng từ hi vọng

Trong việc truyền cảm hứng và khích lệ người trẻ thực hiện cuộc sống như là một cử hành và đức tin như là niềm hạnh phúc. Là trường dạy hi vọng, nơi gặp gỡ Thiên Chúa, tình yêu cứu độ được đổi mới. Cầu nguyện là lắng nghe và gặp gỡ, hoán cải và mở cõi lòng và tâm trí cho sự phục vụ, sự liên đới và hòa bình.

Trong hành động, sống trong cảm thức mệt mỏi hàng ngày, dấn thân biến đổi những hoàn cảnh bấp bênh, đói kém, nghèo khó cả đời cho người khác và cho giới trẻ.

Trong đau khổ, để Chúa giáo dục, để vượt qua mọi thời khắc khổ đau bằng cách “tiến về phía trước”.

Nhận ra mình nơi đau khổ của tha nhân khiến ta mở lòng cho tình liên đới, cho tình huynh đệ như mẫu gương Mẹ Ma-đa-lê-na Morano FMA. Ngài đã tận hiến cả đời mình cho người nghèo khổ nhất sống bên lề xã hội bằng ánh mắt của niềm hi vọng.

Với Ma-ri-a, Ngôi Sao Hi Vọng

Hãy ngước nhìn lên Mẹ Ma-ri-a, người đã thưa “Xin Vâng” với Thiên Chúa đã thức tỉnh niềm hi vọng cho nhân loại. Mẹ từng kinh nghiêm sự cô dơn trong lời truyền tin của Sứ Thần, mẹ đau khổ khi con mình bị hiểu lầm, bị loại trừ. Mẹ trải qua cơn đau đớn dưới chân Thập Giá, nhưng Mẹ vẫn kiên vững với các môn đệ là “Mẹ của Niềm Hi Vọng”.

Mẹ Tổng Quyền Tu Hội FMA, Sơ Yvonne Reungoat kết luận: “Hi vọng là quà tặng từ Thiên Chúa và là cam kết dấn thân hiện thực hóa trong Gia Đình Sa-lê-diêng, hiệp nhất nhiều ánh sáng hi vọng nơi những tâm hồn người nghèo khổ trên khắp thế giới.”

Sơ Gabriella Imperatore, FMA

Nguồn: https://www.infoans.org/en/sections/news/item/11937-italy-rector-major-presents-strenna-2021-to-fma

Trung Hoàn sdb, BTTMB Chuyển ngữ

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây