Italy – Bánh Pizza “thời kỳ khó khăn” của cộng đoàn các chàng trai “Peppino Brancati”

0
84

Bài viết của Thông tấn xã ANS

Torre Annunziata, Ý – Tháng 4 năm 2020Những người đã có kinh nghiệm về các hành vi của tình liên đới với nhau tất sẽ quảng đại trao ban những hành vi đó cho người khác.

Trong những ngày này, nhờ vào xưởng thợ “Mani in pasta”, các chàng trai của cộng đoàn “Peppino Brancati” đã làm ra và phân phối những chiếc bánh pizza được gọi là “suspended pizza” đến với tất cả những ai đang có nhu cầu ở Torre Annunziata.

Sáng kiến ​​này được lấy cảm hứng từ một phong tục truyền thống trong việc trả tiền thêm cho một tách cà phê espresso bổ sung (extra espresso coffee), một phong tục được khai sinh cách đây nhiều năm tại Napoli, dành cho những ai không đủ khả năng tự chi trả cho mình. Theo phong tục này, người có khả năng kinh tế sẽ giúp đỡ người không có khả năng bằng việc thanh toán thêm tách cà phê của người ấy. Sáng kiến tỏ tình liên đới với những người thuộc thành phần ​​”chi tiêu bị đình chỉ” (“suspended expenditure”) này đã được thực hiện tại nhiều nơi ở Ý trong suốt thời gian nguy cấp do dịch cúm coronavirus gây ra.

* “suspended pizza”: Bánh pizza dành cho những người đang gặp khó khăn, nhất là về kinh tế do mọi công việc đã bị ngưng trệ bởi coronavirus.

Nguồn: https://www.infoans.org/en/sections/news-photos/item/10136-italy-suspended-pizzas-of-peppino-brancati-community-kids https://www.facebook.com/salesianiperilsociale/ https://www.facebook.com/torre.annunziata.sdb/

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây