KẾ HOẠCH NHỎ…LÒNG NGƯỜI TO!…

0
148

Mùa chay là mùa để lòng bác ái con người được triển nở một cách đầy đủ nhất. Nó không phải là một cơ hội để người ta phô trương điều đó, nhưng đó lại là thời gian để con người huấn luyện tâm hồn của mình.

Bước đi trong một xã hội với nhiều biến chuyển, trong đó không thiếu những ưu điểm, nhưng cũng  đầy những khuyết điểm. Một trong những điều nổi cộm mà con người ngày nay phải đối diện đó là con người dần quên đi giá trị của lòng người. Thay thế vào đó là sự ích kỷ của bản thân và đồng nghĩa với việc thiếu sự quan tâm đến tha nhân. Thái độ đó người ta gọi với cái tên; sự vô cảm mà cả thế giới đang phải đối diện.  Sự vô cảm này xẩy ra nhiều nơi các bạn trẻ. Một thái độ thờ ơ, một sự biểu cảm vô trách nhiệm đối với tha nhân của mình…chính là sự vô cảm. Họ đã dần đánh mất lối sống căn bản mà con người cần phải có đó là lòng thương xót.

Đứng trước tình trạng đó, việc huấn luyện người trẻ biết quan tâm đến người khác, đặc biệt là người nghèo là một điều đáng nên làm và cần thiết. Trong việc đồng hành và giáo dục người trẻ, cộng đoàn Don Bosco Đức Ninh đã và đang khơi dạy nơi người trẻ lòng bác ai yêu thương đó qua chương trình “Kế hoạch nhỏ…lòng người to” trong dịp mùa Chay này.

Hưởng ứng từ lời mời gọi của Giáo Hội hoàn vũ, các bạn giới trẻ giáo xứ Don Bosco Đức Ninh đã lên dự án cho một kế hoach nhỏ giúp người nghèo bằng cách thu lượm ve chai xây dựng quỹ từ thiện mùa chay. Hàng tuần, các bạn sẽ đến từng nhà trong Giáo xứ để xin các đồ vật phế thải như: vỏ lon nước ngọt, sắt rủ, giấy vụn, các chai và bao niLon… Từ những vật dụng phế thải đó, các bạn sẽ bán và lấy tiền sử dụng cho kế hoạch từ thiện mùa chay.

Có lẽ đây không là một hình thức mới mẻ, nhưng lại là hành động cụ thể để rèn luyện cho trái tim người trẻ từng ngày và trở nên như trái tim của lòng thương xót Chúa. Đây mới là điều ước mong của bao người và của toàn thể Giáo Hội hoàn vũ. Với những điều nhỏ bé, nhưng xây dựng được lòng người to lớn lại là một giá trị vô cùng quan trọng.

Ước mong kế hoạch của các bạn trẻ luôn là điều tốt đẹp, góp phần xây dựng cho bức tranh của lòng thương xót Chúa ngày càng thêm rộng lớn. Cầu chúc cho kế hoạch của các trẻ trở nên tốt đẹp và chứa chan tình người.

Anh Tuấn, SDB.

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây