KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI – LỚP DẤN THÂN DON BOSCO TẠI CỘNG THỂ DON BOSCO HÒA AN.

0
127
Quý Cha cùng các em Dấn Thân và quý phụ huynh trong ngày khai giảng năm học mới 2019-2020

Sáng Chúa Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019, tại Cộng thể Don Bosco Hòa An đã khai giảng năm học mới cho các em Dấn Thân niên khóa 2019-2020.

Đến tham dự lễ khai giảng có sự hiện diện của cha Giám đốc Giuse Ngô Xuân Tín, cha Đặc trách Giuse Nguyễn Trí Dũng, quý Cha, thầy Sư huynh trong cộng thể, cùng với 38 em Dấn thân và Quý phụ huynh của các em. So với năm ngoái, năm nay số lượng các em tham gia lớp Dân Thân đông hơn. Đó cũng là một dấu hiệu  vui mừng và sự nỗ lực của Cộng thể trong việc mục vụ ơn gọi nơi vùng xa này.

Giám Đốc gặp gỡ phụ huynh và các em Dấn Thân

Khởi đầu cho ngày khai giảng mới, vào lúc 8g30 Cha Giám đốc Giuse Ngô Xuân Tín có sự gặp gỡ trao đổi với các em và quý phụ huynh về những hoạt động mục vụ của cộng thể. Đồng thời, ngài cũng giới thiệu về sự hiện diện mới mẻ của cộng thể, cùng với Quý Cha, và Sư huynh đang công tác trong  các công cuộc hoạt động của công thể.

Sau buổi gặp gỡ của Cha Giám đốc, Quý phụ huynh được mời gọi tham quan khu nhà của Quý Cha và quý thầy đang sinh sống. Đây không chỉ là lời mời gọi để xem qua, nhưng cộng thể muốn giới thiệu cho quý phụ huynh biết được không gian mà các em được sống và sinh hoạt cùng quý cha, quý thầy vào mỗi Chủ Nhật hàng tuần.

Sau buổi tham quan cộng thể, đúng 09g15, Cha đặc trách Giuse Nguyễn Trí Dũng có buổi gặp gỡ riêng với phụ huynh để trao đổi kế hoạch và chương trinh sinh hoạt của các em trong niên khóa mới này. Ngoài ra, cha đặc trách còn mời gọi quý phụ huynh cộng tác đắc lực hơn qua việc đồng hành cùng với quý cha và quý thầy trong việc mục vụ ơn gọi.

Sau khi gặp gỡ, vào lúc 10g15 Quý Cha và quý thầy cùng với quý phụ huynh và các em Dấn Thân cùng tạ ơn Thiên Chúa trong Thánh lễ Misa đầu năm học mới này. Trong thánh lễ, có sự hiện diện của Cha Đặc trách Giuse Nguyễn Trí Dũng cũng là cha chủ tế thánh lễ tạ ơn. Có Cha Martino Mai Quyết Thắng cùng đồng tế và thầy Sư huynh Martino Phạm Thế Hiển. Trong lời giảng của Cha Martino, ngài nói về lòng biết ơn và sự giáo dục như lời Tin Mừng của Chúa Nhật 28 TN nói đến. Một đứa trẻ có lòng biết ơn đó chính là hệ quả của việc giáo dục. Các em càng biết ơn Thiên Chúa bao nhiêu thì Thiên Chúa càng được Thiên Chúa ngỏ lời thánh ý của Ngài bấy nhiêu.

Bữa cơm chia sẻ trong ngày vui lễ

Sau Thánh lễ, Quý Cha, Quý thầy cùng với quý phụ huynh và các em có buổi chia sẻ bữa cơm huynh đệ trong cộng thể mới này.

Tuy ngày họp mặt diễn ra ngắn gọn, những đó là điều cần thiết cho năm học mới này.Ước gì Thiên Chúa, Mẹ Maria Phù hộ các giáo hữu và Cha thánh Gioan Bosco luôn đồng hành và nâng đỡ ơn gọi các em. Để Giáo Hội, Tu hội Salêdiêng luôn có những cánh tay nối dài trong cánh đồng truyền giáo của Thiên Chúa.

Nguyễn Trí Dũng

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây