Khoá linh đạo Gia đình Salêdiêng thứ 38, được tổ chức tại Valdocco

0
81

Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng

Valdocco 17/01/2019. Bắt đầu từ chiều hôm qua 16/01/2020, Khoá linh đạo Gia đình Salêdiêng lần thứ 38 đã được khai mạc tại Hội trường ở Valdocco, bên cạnh đền thờ Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu. Khoá hội thảo sẽ kéo dài trong 4 ngày, từ 16 đến 19/01/2020 và sẽ được truyền hình trực tiếp, đăng tải trên trang facebook của ANS với 5 loại ngôn ngữ khác nhau.

Khoá hội thảo năm nay có 400 thành viên thuộc 32 nhóm trong Gia đình Salêdiêng đến tham dự. Đặc biệt có các nhóm đến từ miền EAO của chúng ta, như nhóm 14 nữ tu Dòng Bác ái Chúa Giêsu đến từ Nhật bản, nhóm ADMA đến từ Philippines…Chúng ta cũng thấy có sự hiện diện của các thành viên đến từ những nơi khá xa xôi như Hoa kỳ, Canada, Mexico, Argentina, Brazil, Nhật bản hay từ các quốc gia vùng châu Phi.

Trong ngày khai mạc, các tham dự viên đều chăm chú theo dõi video clip về Hoa Thiêng 2020 của Cha Bề Trên cả. Sau đó, chính Đấng kế vị thứ 10 của Don Bosco đã lên diễn đàn để chào thăm mọi thành viên và nói vắn tắt về nội dung của Hoa Thiêng năm nay.

Gia đình Salêdiêng tổ chức sự kiện này mỗi năm để các thành viên có dịp đào sâu đoàn sủng Salêdiêng, và đem ứng dụng thực hành sao cho tương thích với bối cảnh văn hoá của thế giới hiện nay.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây