KHỞI ĐẦU MỘT CÔNG CUỘC CHO PHỤ TỈNH MIỀN BẮC TẠI DON BOSCO NÔNG VỤ

0
56

Giáo dục một người trẻ trở thành Công dân lương thiện và Kitô tốt lành quả là một việc không dễ dàng, và càng khó hơn để đào tạo một người trở thành nhà giáo dục theo tinh thần của Don Bosco giữa lòng thế giới hôm nay.

Hôm nay, Chủ Nhật ngày 19/07/2020, tại Cộng thể Don Bosco Vạn Phúc có 5 chàng trai ở các tỉnh thành khác nhau cùng qui tụ lại dưới mái nhà Don Bosco chính thức bước vào giai đoạn tìm hiểu ơn gọi và mong ước trở thành Tu Sĩ Saledieng để dấn thân, phục vụ cho người trẻ, nhất là trẻ nghèo và bị bỏ rơi. 5 anh em này đang trong lứa tuổi sinh viện. Họ đang theo học ở các trường Đại Học khác nhau trong thủ đô Hà Nội. Với một lý tưởng, họ đã khởi dạy lý tưởng đó qua việc tìm hiểu con đường riêng.

Ngày gặp gỡ đầu tiên, chắc hẳn để lại cho 5 chàng trai này nhiều suy nghĩ trước lời mời gọi, cùng để nghị của các Saledieng. Có thể đây sẽ là những hạt giống đầu tiên mà Chúa đang gieo vào mảnh đất Phụ Tỉnh Saledieng Miền Bắc.
Xin Chúa và Mẹ Maria Phù Hộ luôn thực hiện những gì Ngài đã khởi sự nơi chúng con, và cách riêng cho những ơn gọi non trẻ này.

Phạm Văn Chỉ, SDB.

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây