KINH NGHIỆM CỦA 1 VỊ TRUYỀN GIÁO SALÊDIÊNG TRONG THỜI ĐẠI DỊCH COVID 19 : ‘HÃY LUÔN ĐEO KHẨU TRANG’

0
12

KINH NGHIỆM CỦA 1 VỊ TRUYỀN GIÁO SALÊDIÊNG TRONG THỜI ĐẠI DỊCH COVID 19 : ‘HÃY LUÔN ĐEO KHẨU TRANG’

Bài viết của cha Ambrose Pereira, SDB

Port Moresby, Papua New Guinea 16/07/2021: Nạn dịch Covid 19 đang hoành hành khắp nơi trên thế giới và gây ra nhiều cái chết thương tâm. Tại Papua New Guinea, chính phủ cũng đã cho sản xuất vaccin ngừa bệnh, nhưng loại vaccin trên vẫn chưa được nhìn nhận và được phổ biến cách chính thức. Phương thức phòng bệnh hữu hiệu nhất, vẫn là giữ khoảng cách xã hội và luôn phải đeo khẩu trang.

Cha Edward Revilla SDB là 1 tu sỹ truyền giáo Salêdiêng, hiện đang làm việc tại Port Moresby. Thời gian biểu của ngài, bắt đầu từ 6g 30 sáng cho tới 12.30. Công việc chính yếu của ngài là đồng hành với các phái đoàn đi hành hương, ngồi toà ban bí tích giải tội, và giúp linh hướng cho các nhóm. Ngài bận rộn suốt ngày và tiếp xúc với rất nhiều người. Tuy nhiên, ngài luôn cảm thấy an toàn khi đeo khẩu trang. Ngài nói ‘Tôi đeo khẩu trang để giúp bạn an toàn và ngược lại, bạn đeo khẩu trang cũng để đem lại sự an toàn cho tôi’.

Cha Revilla năm nay 84 tuổi. Mặc dầu tuổi cao sức yếu, ngài vẫn chăm chỉ làm việc, đặc biệt trong thời gian dịch cúm hiện nay. Hy vọng rằng, cơn dịch sẽ sớm chấm dứt để chúng ta có thể trở về với những sinh hoạt bình thường như trước đây.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây