Korea – Trung tâm John Lee phát cơm từ thiện cho các gia đình nghèo

0
88

Trung tâm John Lee tổ chức phát cơm từ thiện cho những gia đình nghèo

Bài viết của thầy Harold Kwon, SDB

Busan, Hàn quốc 19/04/2020. Trung tâm John Lee được thành lập ở Busan để tưởng nhớ đến cha John Lee SDB, một vị truyền giáo Salêdiêng đã từng hy sinh quảng đại để dấn thân làm việc tại đất nước Sudan – Châu Phi, một nơi nghèo khổ và cơ cực nhất trên thế giới. Văn phòng nơi đây cũng thành lập một quỹ hỗ trợ người nghèo mang tên ngài. Giám đốc điều hành là cha Sebastian Lee, SDB.

Trong tháng Tư này, trung tâm dự tính thực hiện 600 phần ăn để đem đến trợ giúp 10 gia đình khó khăn nhất trong khu vực, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh đang lan rộng tại Hàn quốc. Những phần ăn được chu cấp gồm có bánh pizza, món pasta, rau quả và nhiều thứ khác, đủ dùng cho cả gia đình trong một bữa ăn.

Chúng tôi nhờ một số các tình nguyện viên đến trợ giúp nấu ăn và một vài nhân viên làm công tác xã hội của chính phủ đã tình nguyện đảm nhận việc mang đồ ăn đến tận tay các gia đình.

Hiện tại có 2 anh em SDB phụ trách quản lý trung tâm John Lee ở nơi đây. Ở giáo phận Busan, ngoài cộng đoàn anh em SDB, Gia đình Salêdiêng còn có 2 cộng đoàn các nữ tu FMA và một trung tâm Cộng tác viên Salêdiêng.

Năm nay kỷ niệm 10 năm ngày cha John Lee qua đời.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây