LÀM CÁCH NÀO ĐỂ MỪNG LỄ CHÚA GIÁNG SINH NĂM NAY MỘT CÁCH THẬT Ý NGHĨA

1
137

(EAO, 22.12.2018) – Vào ngày hôm qua, trong phiên họp Curia (Hội đồng Tư vấn trung ương) tại Rôma, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói: “Ngày nay tại nhiều nơi trên thế giới, vẫn còn xảy ra tình trạng bài trừ những kiều dân xin tị nạn hoặc xin nhập cư vì nhiều lý do. Nhiều người nghèo khổ đã phải rời bỏ quê hương xứ sở, phiêu lưu đi tìm một chỗ an toàn để nhập cư, chỉ với mục đích bảo tồn sự sống, nhưng họ đã bị miệt thị và bị khước từ một cách không khoan nhượng… Rất nhiều người, trong đó có các trẻ em đang phải sống trong những tình cảnh rất bi thương, thiếu thốn lương thực, không nước uống và không có những gì cấn thiết tối thiểu để sống đúng với phẩm giá làm người. Họ đang đối diện với cái chết gần kề…”.

Tình trạng con người bị ngược đãi, phẩm giá bị chà đạp vẫn còn đang xảy ra khắp nơi. Máu trẻ em vô tội vẫn còn đang chảy ra trong các trại giam, trong các nhà tù… Chúng ta không thể giữ im lặng và làm ngơ trước hiện trạng này.

Vài ngày trước, các Giám mục tại Úc châu cũng đã lên tiếng yêu cầu chấm dứt các cuộc lục soát và thanh trừng người nhập cư xin tị nạn tại đảo Nauru và đảo Manus ở Papua New Guinea.

Chúng ta đừng quên rằng, Gia đình Nazareth năm xưa cũng là những kiều dân phải rời bỏ quê hương để chạy trốn sang Ai cập. Còn chúng ta thì sao?

  • Chúng ta có đón tiếp người tị nạn tại Úc châu hay không?
  • Chúng ta có mở rộng cửa cho những kiều dân Myanmar đến Thái Lan sinh sống hay không?
  • Chúng ta có đón tiếp các bạn trẻ Việt Nam đến Nhật Bản để kiếm kế mưu sinh hay không?
  • Chúng ta có niềm nở chào đón những người tị nạn Afganistan khi họ xin vào Pakistan hay không?
  • Và còn tại nhiều nơi khác nữa.

Chúng ta hãy mừng lễ Chúa Giáng sinh năm nay cho thật ý nghĩa.

Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây