Làm phép các phòng học mới tại cứ điểm truyền giáo Araimiri, đảo quốc Papua New Guinea

0
35

Làm phép các phòng học mới tại cứ điểm truyền giáo Araimiri, đảo quốc Papua New Guinea

Bài viết của cha Giuse Nguyễn công Thành, SDB

Araimiri, Papua New Guinea 12/03/2021: Vào ngày 08/03 vừa qua, Cha Gregory Bicomong SDB, Bề trên của Á tỉnh PGS, đã đến thăm cộng đoàn Don Bosco ở Araimiri và làm phép các phòng học mới của trường Đaminh Saviô nơi đây. Ngôi trường này hiện có 200 em học sinh từ lớp 3 đến lớp 8. Ba lớp học mới sẽ được sử dụng để dạy các em học sinh thuộc lớp 6 đến lớp 8, vì các lớp đó có tương đối đầy đủ bàn ghế và bảng viết. Còn lại các lớp học khác sẽ được dành cho các em lớp nhỏ hơn, vì hiện nay các phòng học ấy vẫn còn rất sơ sài. Chúng tôi xin các vị ân nhân tiếp tục hỗ trợ để các phòng học này cũng sẽ được tu sửa cho tươm tất hơn.

Cộng thể SDB của chúng tôi ở Araimiri thuộc vùng đất khá xa xôi và nghèo nàn nhất thuộc đảo quốc Papua New Guinea. Cộng thể đang phụ trách một trường trung học và đảm nhận việc chăm sóc mục vụ tại giáo xứ Đức Mẹ Phù hộ, thuộc giáo phận Kerema. Ngoài việc điều hành trường trung học, cộng thể còn mở thêm những lớp học khác tại giáo xứ để nâng cao dân trí cho các trẻ em nơi vùng quê xa xôi này. Cộng thể điều hành thêm 2 trường tiểu học, một nhà trẻ và mở lớp mẫu giáo để giúp các trẻ em rất nghèo khổ tại miền quê xa xôi nơi đây. Các phòng học mới hôm nay, chủ yếu được tài trợ do văn phòng truyền giáo của tỉnh dòng Hàn quốc cùng với sự giúp đỡ của một số vị ân nhân. Các anh em SDB chúng tôi cố gắng thực thi sứ mệnh truyền giáo Salêdiêng tại đảo quốc xa xôi này, ngang qua việc giáo dục. Đây là sứ mệnh mà cha Thánh Gioan Bosco đã khởi xướng và các tu sỹ Salêdiêng, con cái của Ngài vẫn đang tiếp tục thực thi.

Xin thêm lời cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo của anh em chúng tôi.

Ghi chú : Cha Giuse Nguyễn Công Thành, SDB là hội viên đến từ tỉnh dòng Việt nam. Ngài đi truyền giáo từ năm 2008 và hiện nay ngài đang làm việc tại Araimiri, nước Papua New Guinea.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây