LÀO – NGÀY THẦY CÔ GIÁO

0
57

Trung tâm huấn nghiệp Don Bosco tại Viêng Chăn – Lào tổ chức ngày thầy cô giáo


Bài viết của cha Patrick Maccioni, SDB

Viêng Chăn, Lào 23/10/2020. Trong suốt 7 tháng qua, do tình hình dịch bệnh Covid 19, chúng tôi đã bị hạn chế rất nhiều trong việc đi lại. Tuy nhiên, trung tâm dạy nghề Don Bosco của các anh em Salêdiêng chúng tôi vẫn có thể bắt đầu niên học mới với 50 học viên cách nay khoảng 2 tháng. Đặc biệt trong vài ngày trước, chúng tôi cũng đã tổ chức ngày thầy cô giáo để các học viên có dịp bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã từng dạy dỗ họ.

Trong ngày đầu tiên, cha Giám đốc long trọng giới thiệu 7 thầy cô cùng với 1 bà bếp đã liên tục phục vụ tại đây trong suốt 10 năm qua. Qua ngày hôm sau, nhà trường cũng hân hạnh được đón tiếp ông Alunxai Sunnalat đến thăm viếng. Ông là Tổng Thư ký của Uỷ ban Thanh niên và cũng là một viên chức cao cấp trong chính phủ. Ông khá ấn tượng về bầu khí giáo dục tại ngôi trường ở đây do các tu sỹ Salêdiêng điều hành.

Các anh em Salêdiêng đã bắt đầu hiện diện tại Lào khoảng hơn 10 năm nay. Cho đến nay, tại Lào cũng mới chỉ có 1 cộng đoàn SDB đang điều hành trường dạy nghề Don Bosco ở Viêng chăn.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây