LỄ KHẤN DÒNG CỦA CÁC KHẤN SINH DÒNG BÁC ÁI CHÚA GIÊSU TẠI NHẬT BẢN

0
333

Bài viết của sơ Letizia Suginami, dòng Bác ái Chúa Giêsu

Tokyo, Nhật bản 10/12/2019. Vào ngày 08 tháng 12 vừa qua, tỉnh dòng Bác ái Chúa Giêsu tại Tokyo đã tổ chức Thánh lễ trọng thể với việc tuyên khấn của một số chị em. Hai nữ tu tuyên khấn trọn đời và 3 tập sinh tuyên khấn lần đầu.

Chủ sự Thánh lễ khấn dòng là Đức Cha Peter Okada, cựu Tổng Giám mục giáo phận Tokyo. Cùng đồng tế với ngài có Đức Hồng Y Maeda, Giám mục giáo phận Osaka, và cha Giám tỉnh Hamaguchi, SDB. Có khá đông các nữ tu, một số bè bạn và thân nhân của các khấn sinh cũng đến tham dự Thánh lễ để chia vui với tỉnh dòng. Sơ Teresia Furuki, Bề trên Giám tỉnh, đã tiếp nhận lời khấn của các khấn sinh.

Dòng Bác ái Chúa Giêsu là một trong 32 nhóm thuộc Gia đình Salêdiêng trên toàn thế giới. Hiện nay, các nữ tu của hội dòng đang làm việc tại 16 quốc gia khắp năm châu. Các sơ cũng đi truyền giáo tại Bắc Uganda bên Phi châu. Hội dòng hiện nay gồm có 4 tỉnh dòng : tỉnh dòng Nhật bản, tỉnh dòng Seoul -Hàn quốc, tỉnh dòng Suwon – Hàn quốc và tỉnh dòng Gwangju – Hàn quốc. Ngoài ra, hội dòng còn có 3 Á tỉnh ở Châu Mỹ La tinh (Á tỉnh Brasile, Á tỉnh Bolivia – Peru vá Á tỉnh Argentina).

Hội dòng cũng có một số điểm hiện diện tại Papua New Guinea, Úc, Philippines, Đức và Nam Sudan.

Văn Hào, SDB chuyển dịch

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây