Lễ nhậm chức của cha Bosco Zeya Aung Nyi Nyi SDB, tân Bề Trên của Á tỉnh Myanmar

0
19

Lễ nhậm chức của cha Bosco Zeya Aung Nyi Nyi SDB, tân Bề Trên của Á tỉnh Myanmar

Bài viết của cha Mariano Soe Naing, SDB

Anisakan, Myanmar 28/01/2021: Vào ngày 24 tháng Giêng vừa qua, cha Bosco Zeya Aung Nyi Nyi đã tuyên xưng đức tin và chính thức trở thành Bề trên thứ 4 của Á tỉnh Myanmar (MYR). Thánh lễ khai mở sứ vụ đã được cử hành tại trụ sở của Á tỉnh tại Anisakan.

Chủ sự Thánh lễ là cha  Charles Saw Thi Han Lwin, nguyên bề trên vừa mãn nhiệm. Tham dự Thánh lễ nhậm chức có khoảng 20 linh mục SDB, các em học sinh và cộng đoàn các sơ FMA ở gần bên. Thánh lễ diễn ra khá đơn sơ nhưng rất ấm cúng và cảm động.

Trong bài giảng, cha chủ tế xin mọi người cầu nguyện cho cha tân bề Trên Á tỉnh. Ngài nói rằng, vai trò người lãnh đạo của một tỉnh dòng rất quan trọng. Người đó được sánh ví như viên hoa tiêu lèo lái con thuyền to lớn giữa biển khơi đầy sóng gió. Ngoài sự khôn ngoan và đầu óc sắc bén, vị hoa tiêu này rất cần ơn Chúa trợ giúp qua những lời cầu nguyện.

Sau đó cha tân bề trên tuyên xưng đức tin cách long trọng để khởi đầu cuộc hành trình 6 năm trong sứ vụ mới.

Vào cuối Thánh lễ, mọi người cũng lắng nghe thông điệp của cha Bề trên cả gửi đến Á tỉnh. Ngài cám ơn cha nguyên bề trên đã tận lực phục vụ trong suốt 6 năm qua với bao hy sinh và cố gắng. Ngài cũng khính lệ cha tân bề trên hãy can đảm và quảng đại tiến bước. Đối với Chúa, không có gì là không thể thực hiện.

Cha Giuse Phước, Bề trên miền EAO cũng gửi thư cám ơn cha cựu bề trên và chúc mừng cha bề trên mới. Ngài hứa sẽ luôn đồng hành với Á tỉnh trong chặng đường 6 năm sắp tới.

Xin chúc mừng cha tân Bề trên của Á tỉnh Myanmar.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây