LỄ TẠ ƠN RA TRƯỜNG CỦA CÁC BẠN SINH VIÊN DON BOSCO THUỘC CỘNG ĐOÀN DON BOSCO VẠN PHÚC.

0
119

“Này ta sai các con” (Lc 10,3)

Sáng ngày 21 tháng 6 năm 2020, Vào lúc 7giờ30 Tại cộng đoàn Don Bosco Vạn Phúc đã tổ chức ngày lễ ra trường và Thánh Lễ Tạ ơn cho các bạn sinh viên Học viện Quản lý giáo dục khóa 10.

Đến tham dự buổi lễ, có khoảng 50 người trong đó là các  bạn sinh viên, một số ân nhận và khách mời đến tham dự. Ngoài ra có sự hiện diện của Cha linh hướng Tôma Aquino Trần Quốc Tuấn, SDB, Cha giảng huấn Phêrô Nguyễn Mạnh Khải Hoàn, SDB và Thầy đồng hành Nguyễn Hoàng Anh, SDB.

Chương trình được bắt đầu bằng những trò chơi sinh hoạt vui nhộn tạo tinh thần nối kết và tình thân trong gia đình. Sau khoảng thời gian dài vui chơi bên nhau, các bạn được gặp gỡ và chia sẻ những câu chuyên của nhau trong bữa cơm gia đình. Vì các bạn ít có thời gian ở với nhau, nên bữa cơm trở nên sôi động và đầy tình thân với những câu chuyện, những tiếng cười làm cho không khí của bữa cơm trở nên vui nhộn và náo nhiệt.

Kết bữa cơm, các bạn có khoảng thời gian ngắn để nghỉ ngơi và lúc 14h30, các bạn được nghe bài chia sẻ của cha Phêrô Nguyễn Mạnh Khải Hoàn, SDB với đề tài: Phương pháp giáo dục con người trong tương lai.

Tuy thời tiết tháng 6 nóng bức nhưng vẫn không làm cho bầu khí của các bạn sinh viên bị suy giảm. Các bạn cũng cảm thấy rất vui khi được trao đổi trực tiếp với Cha giảng huấn về những vấn đề liên quan tới việc định hướng cho tương lại của mình sau khi ra trường.

Cuộc trao đổi cũng dần khép lại để các bạn bước vào Thánh Lễ tạ ơn. Trước giờ lễ, các bạn được hướng dẫn hồi tâm để lãnh nhận Bí tích Hòa giải. Thánh lễ được diễn ra cách long trọng và trang nghiêm. Mọi công tác trong giờ lễ đều được chính các bạn Sinh viên chuẩn bị một cách chu đáo. Chủ tế Thánh lễ là Cha Tôma Aquino Trần Quốc Tuấn, SDB và cũng là cha linh hướng của các bạn trong thời gian học trong trường. 

Kết thúc Thánh lễ, các bạn sinh viên và mọi người cùng nhau chụp chung bức ảnh kỷ niệm để ghi dấu lại những khoẳng khác đáng nhớ của ngày lễ tạ ơn ra trường này. Ước mong rằng; Thiên Chúa, Mẹ Maria Phù Hộ và Cha Thánh Bosco luôn chúc lành cho các bạn để các bạn luôn trở thành những công dân lương thiện và những Kitô hữu tốt như lòng Chúa mong ước.

Ngô Hoàng Anh, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây