Mái ấm dành cho những người khuyết thị tại Thái lan thực hiện việc chia sẻ trong thời gian dịch bệnh tung hoành

0
18
Mái ấm dành cho những người khuyết thị tại Thái lan thực hiện việc chia sẻ trong thời gian dịch bệnh tung hoành
 
Bài viết của ban truyền thông tỉnh dòng Thái lan
 
Bang Kok, Thái lan 08/08/2021. Thái lan đang trải qua cơn khủng hoảng nghiêm trọng do nạn dịch Covid 19 gây ra. Hiện nay, biến thể ‘Delta’ là loại vi khuẩn rất nguy hiểm mà 70% những người nhiễm Covid đều mắc phải.
 
Từ đầu tháng Tám cho đến nay, trung bình mỗi ngày tại Thái lan có khoảng 20.000 bệnh nhân phải nhập viện do nhiễm Covid. Số người nhiễm bệnh đã lên tới 693.000 và số tử vong là 5. 663 người. Tính trung bình, mỗi 1 triệu người dân, có tới 9.318 bệnh nhân bị nhiễm Covid. Thái lan là 1 trong 40 quốc gia có tỷ lệ bệnh nhân cao nhất trên thế giới. Thêm vào đó, tiến độ chích vaccin ngừa Covid tại Thái lan được xúc tiến khá chậm, do không đủ thuốc để tiêm chích cho dân. Chính phủ đã ra lệnh giới nghiêm từ 21 giờ tối đến 4 giờ sáng mỗi ngày. Các trường học buộc phải đóng cửa và học sinh phải học online mỗi ngày.
 
Tình trạng đó kèm theo biết bao hệ luỵ khác về mặt xã hội, đặc biệt đối với những người nghèo khổ khi họ phải bươn chải kiếm miếng cơm manh áo để sinh sống qua ngày.
 
Cảm thông với những hoàn cảnh éo lo hiện nay, trung tâm mái ấm khuyết thị tại Bang Kok đã quyết định chia sẻ quỹ từ thiện của mình để giúp những trường hợp khó khăn hiện nay. Đây là trung tâm chuyên nuôi dạy những người mù do các tu sỹ Salêdiêng điều hành. Phần quỹ được chia sẻ sẽ chia làm 2 phần, một phần để mua lương thực cứu đói, phần còn lại là sự trợ giúp bằng tiền mặt gửi đến những gia đình khó khăn nhất.
 
Chắc chắn, sự chia sẻ này cũng chẳng thấm vào đâu so với nhu cầu hiện nay. Tuy nhiên, đó cũng là việc làm đáng trân quý để nói lên tinh thần đức ái mà Chúa Giêsu đã dạy.
 
Để điều hành việc chia sẻ này, cha Charles Velardo, SDB cùng với 5 vị khác đã đứng ra huy động và phân phối tặng phẩm đến các gia đình nghèo. Nghĩa cử đức ái là phương thuốc hiệu nghiệm nhất để chống lại Virus trong tình hình khó khăn hiện nay.
 

Văn Hào, SDB lược dịch

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây