MÁI ẤM DON BOSCO CÁT ĐÀM: CỬ  HÀNH NGÀY GIA ĐÌNH CỘNG THỂ TRONG NIỀM VUI MỪNG DON BOSCO – MỪNG XUÂN

0
42

MÁI ẤM DON BOSCO CÁT ĐÀM: CỬ  HÀNH NGÀY GIA ĐÌNH CỘNG THỂ TRONG NIỀM VUI MỪNG DON BOSCO – MỪNG XUÂN

CÁT ĐÀM 15/01/2021: Niềm vui Chúa Giáng Sinh tiếp nối niềm vui mừng Bổn mạng cộng thể, chân phước Lu-y Va-ri-a-ra. Niềm vui bội phần khi cùng nhau sống và cử hành tháng Don Bosco trong niềm vui mừng xuân và tất niên của Cộng Thể gồm các trẻ khuyết tật, sinh viên SoB, các bạn Sinh Viên Công Giáo Liên Địa Phận Thái Bình (SVCG.LĐPTB) và thanh thiếu niên Trung Tâm Trẻ Don Bosco, đặc biệt mừng sinh nhật lần thứ 75 của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ SDB, Giám mục Giáo Phận Thái Bình.

Ngay từ sáng sớm, bầu khí hân hoan vui mừng chào đón Đức Cha  Phêrô, Cha Quản Hạt hạt Thành Phố Thái Bình, Quý Bề trên và tu sĩ các hội dòng, Quý Sa-lê-diêng Don Bosco Miền Bắc, Quý Ân Nhân khách mời, Quý Chính Quyền, Quý Phụ Huynh các em sinh viên và trẻ khuyết tật.

08g00, Cha Phêrô Phạm Ngọc Chinh SDB, Giám đốc Cộng thể cùng cha Savio Đinh Phụng Linh SDB, Đặc trách Khuyết tật gặp gỡ chia sẻ và trao quà tết cho từng gia đình của các em.

10g00, Gia đình Cộng Thể cùng quy tụ bên Bàn Tiệc Lời Chúa và Bàn Tiệc Thánh Thể, để cùng Quý Cha đồng tế và Đức Cha Phêrô dâng lời tạ ơn Thiên Chúa về muôn phúc lành và khẩn khoản nài xin Thiên Chúa ngự trị trong Gia đình Cộng Thể và lan tỏa hương thơm đoàn sủng Sa-lê-diêng Don Bosco cho người trẻ trong và ngoài khu vực.

Trong bài giảng, Đức Cha dâng lời cầu nguyện cho những người thành tâm thiện chí, gồm cả người sống đời thánh hiến cũng như người đời, trong sứ mệnh giáo dục thanh thiếu niên và người trẻ trong một thế giới đa phức đầy biến động. Hướng về các bạn trẻ, nhất là trẻ khuyết tật, Đức Cha khích lệ động viên các bạn tìm gặp Thiên Chúa là nguồn sức mạnh đỡ nâng.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, cha Giám Tỉnh thay lời cho Tỉnh Dòng Don Bosco Việt Nam, cho Don Bosco Miền Bắc, nhất là Gia đình Cộng Thể Mái Ấm Cát Đàm chúc mừng sinh nhật Đức Cha, tri ân ngài vì đã yêu mến và luôn khích lệ Sa-lê-diêng Don Bosco sống và lan tỏa đoàn sủng của mình nơi Bắc Việt. Cùng chung một đoàn sủng, cha Giám Tỉnh thân tình với Đức Cha “là giám mục của giáo phận, nhưng Đức Cha vẫn mãi là Sa-lê-diêng”.

11g30, bữa cơm gia đình khởi sự bằng nghi thức cắt bánh sinh nhật Đức Cha trong niềm vui giữa một mái nhà vui tươi trẻ trung trong khuôn viên sinh hoạt Trung Tâm Trẻ. Không khí gia đình bữa cơm thân mật điểm tô bằng những tiết mục văn nghệ của trẻ khuyết tật và các bạn sinh viên.

Khép lại buổi gặp mặt gia đình cộng thể, Đức Cha lì xì mừng năm mới các trẻ khuyết tật. Niềm vui gia đình cộng thể thêm phần ý nghĩa hơn, khi các bạn SVCG.LĐPTB do cha Giuse Phan Trung Hoàn SDB của Cộng thể đang đồng hành, cùng tham dự như những thành phần sống động trong các sự kiện sinh hoạt của Trung Tâm Trẻ cũng như của Cộng Thể. Nhân dịp này, cùng với các em, cha Đồng hành ngỏ lời cám ơn sự ưu ái của Đức Cha, của cha Giám Tỉnh, cha Giám đốc và Cộng Thể.

Tinh thần gia đình gắn kết bên nhau ngay cả sau bữa cơm gia đình. Mỗi người chung tay góp sức thu dọn và trả lại không gian sạch đẹp cho các bạn trẻ thanh thiếu niên Trung Tâm Trẻ sinh hoạt ngay sau đó.

Trung Hoàn sdb, BTT.DB Miền Bắc

                   

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây