MÁI ẤM DON BOSCO CÁT ĐÀM: HOAN CA TÌNH CHÚA GIÁNG SINH

0
50

MÁI ẤM DON BOSCO CÁT ĐÀM: HOAN CA TÌNH CHÚA GIÁNG SINH 

Trung Tâm Trẻ Don Bosco, Thứ Bảy 26/12/2020: Hòa chung niềm vui Con Thiên Chúa giáng sinh làm người, Trung Tâm Trẻ Don Bosco Cát Đàm – Thái Bình lần đầu tiên làm sống động và đưa bầu khí hân hoan thánh thiện của Đại Lễ Giáng Sinh, qua những hoạt động trang hoàng nhà cửa và làm hang đá cũng như cao điểm ngày Lễ Gia Đình hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh.

            Trong bầu khi gia đình hòa chung với Cộng Thể Mái Ấm trang hoàng nhà cửa và phòng ăn, sửa sang đôi chút linh đài Don Bosco, Cha Giuse Phan Trung Hoàn sdb, Đặc trách Trung Tâm Trẻ – Sinh Viên Don Bosco Thái Bình (SoB.TB), cùng 3 em SoB.TB lên kế hoạch và thực hiện trao ban niềm vui Noel nơi Trung Tâm Trẻ Don Bosco Cát Đàm. Với sự đồng lòng và nhiệt huyết, mọi sự sẵn sàng cho ngày hoan ca gia đình mừng Chúa Giáng Sinh.

            Trong tiết trời se lạnh, 18g30 Thứ Bảy 26/12/2020, thay mặt cho Cộng Thể trong vai trò Đặc trách, cha Giuse hân hoan đón tiếp các thành phần từ Cha Giám đốc, quý cha đến các em Mái Ấm Khuyết Tật Don Bosco, từ giới trẻ Giáo xứ Don Bosco Dương A đến giới trẻ Giáo họ Cát Nội, từ Nhóm Sinh Viên Công Giáo Liên Địa Phận Thái Bình (SVCG.LĐPTB), từ Nhóm Ban Truyền Thông xa gần đến giới trẻ thanh thiếu niên và phụ huynh trong và ngoài khu vực xã Đông Hòa – Tp.Thái Bình.

            Nghĩ đến các hoạt động mừng đại lễ Chúa Giáng Sinh nơi các giáo xứ cũng như giáo họ, Thánh Lễ hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh được đặt vào tâm tình cử hành Lễ Thánh Gia Thất. Đúng 19g00, lời nguyện Dẫn Lễ vang lên mời gọi cộng đoàn hướng vào tâm tình hoan ca tạ ơn Thiên Chúa yêu trần gian đến nỗi ban Ngôi Hai Thiên Chúa làm người. Trong vai trò Giám đốc, Cha Phêrô Phạm Ngọc Chinh chủ tế Thánh Lễ với tâm tình sốt sắng và thánh thiện phía tiền sảnh trước hang đá của Trung Tâm Trẻ Don Bosco.

            Xuyên suốt ý tưởng  từ khởi sự đến đỉnh cao Thánh Lễ, cha Đặc Trách chia sẻ Lời Chúa khởi đi từ lời mời gọi hướng về Hang Đá để nhận ra những ngôi nhà: giữa hai ngôi nhà “từ chối Chúa” và ngôi nhà “tiếp nhận Chúa” là ngôi nhà Salêdiêng. Cùng với bầu khí thánh thiêng và ấm cúng ngoài trời, cha Giuse chia sẻ từ gia đình Ba Ngôi đến Ngôi Hai Thiên Chúa làm người trong “ngôi nhà nhân loại” nơi mái nhà thánh Nazareth. Sự hiện diện của Hài Nhi Giê-su trong mái nhà thánh trở nên gương mẫu cho mọi gia đình, ngõ hầu “mỗi gia đình chính là Giáo Hội thu nhỏ tại gia”. Kinh nghiệm của một Giêsu “càng thêm tuổi càng thêm không ngoan” trong mái nhà Maria và Giuse, mỗi gia đình hãy khẩn khoản nài Thiên Chúa đến trong nhà mình cũng như mỗi người tha thiết nài xin Hài Nhi Giêsu giáng sinh nơi cõi lòng.

            Trước khi nhận phép lành trọng thể, bạn Antôn Vũ Văn Cẩn, Trưởng Nhóm SVCG.LĐPTB thay mặt toàn thể cộng đoàn chúc mừng Đại Lễ Giáng Sinh đến cha Giám đốc và cộng thể, cũng như gia đình Trung Tâm Trẻ Don Bosco. Cũng nhân dịp này, thay mặt cho SVCG.LĐPTB, bạn Văn Cẩn đã cám ơn cha  Giám đốc và Cộng Thể đã tạo điều kiện cho cha Giuse Phan Trung Hoàn làm cha Đồng Hành với nhóm ngay từ những ngày đầu cha ra với Don Bosco Thái Bình.

            Bầu khí thiêng liêng của Thánh Lễ được tiếp diễn nơi văn nghệ gia đình với chủ đề xuyên suốt: “hoan ca tình chúa giáng sinh nơi ngôi nhà toàn cầu” với sự đóng góp đầy tâm tình và nhiệt huyết của từng nhóm xua tan giá lạnh của đêm đông, đưa con người đến gần con người, đến gần hơn với Hài Nhi Giêsu. Xen kẽ giữa 10 tiết mục sống động là những đối thoại hào hứng với khán giả cũng như phần rút quà may mắn của Chúa Hài Đồng. Giây phút thân thương đầy tình gia đình khi cùng quây quần bên kem Mừng Sinh Nhật Giêsu. Cha Giám đốc Cộng Thể Mái Ấm Don Bosco và Cha Đặc trách Trung Tâm Trẻ cùng cắt bánh sinh nhật trong niềm vui cùng hát sinh nhật Hài Nhi.

            Giữa bầu khí hân hoan ca hát, vũ điệu mừng sinh nhật Chúa Hài Đồng, mỗi người lần lượt ấm lòng bởi “nồi cháo gà yêu thương”. Đêm họp mặt hoan ca tình Chúa thương con người và tình người với người khép lại với những lắng đọng và tấm lòng tri ân Hài Nhi Giêsu và cám ơn nhau đã góp phần mình vào bầu khí ấm cúng gia đình Trung Tâm Trẻ Don Bosco.

Trung Hoàn sdb, BTT Miền Bắc

 

 

           

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây