Mái Ấm Don Bosco Cát Đàm: Ngày Cộng Thể – Mừng Thánh Cả Giuse 

0
15

Mái Ấm Don Bosco Cát Đàm: Ngày Cộng Thể – Mừng Thánh Cả Giuse 

Thái Bình 21/03: Theo tinh thần và Hiến Luật Sa-lê-diêng Don Bosco, “Giám đốc là đại diện Đức Ki-tô, liên kết những kẻ thuộc về mình vào trong việc phục vụ Chúa Cha. Ngài ở trung tâm Cộng Thể.” (HL 55). Vì bổn mạng của cha Giám đốc cộng thể Mái Ấm Don Bosco Cát đàm vào dịp hè, nên Cộng thể mừng ngày cộng thể vào dịp Sinh Nhật cha Giám Đốc, cha Phê-rô Phạm Ngọc Chinh.

Cùng hiệp ý mừng với ngài, cộng thể hân hoan cùng hai cha nhân ngày bổn mạng thánh Giuse của cha Mạnh Đạt và Trung Hoàn.

Khởi đầu cho ngày gia đình cộng thể được hiệp nhất nên một trong cùng một Tấm Bánh trong thánh lễ Trọng thể mừng Thánh Cả Giuse vào 05g30 dúng ngày 19/03. Tâm tình tri ân và yêu mến cha Giám đốc được diễn tả trong mọi sinh hoạt của ngày, nhất là qua việc chung tay chuẩn bị bữa cơm trưa gia đình – chuẩn bị không gian lễ hội, tại không gian sinh hoạt Trung Tâm Trẻ Don Bosco.

Khoảng 11g00, cộng thể vui mừng đón tiếp một số gia đình ân nhân liên đới mật thiết với Mái Ấm trong các sinh hoạt, cùng với nhóm thợ đang trùng tu phòng ăn và bờ tường Don Bosco tại Mái Ấm trong niềm vui ngày gia đình.

11g30, cha Phó Giám đốc sinh động và giới thiệu cha Giám đốc tuyên bố và thánh hóa của ăn. Ngay sau đó, cả nhà cùng chung vui với cha Giám đốc và hai cha bên bánh sinh nhật và bổn mạng. Cha Giám đốc thổi nến sinh nhật trong niềm vui thân tình của cả nhà cùng chung bài hát mừng sinh nhật.

Bữa ăn gia đình tiếp nối với sinh hoạt karaoke giao lưu với một vài tiết mục đơn sơ tự phát.

Niềm vui ngày gia đình cũng được chia sẻ trong sinh hoạt buổi chiều của Trung Tâm Trẻ vào 17g00. Gần kết thúc giờ sinh hoạt, các bạn trẻ cùng quây quần bên nhau và bên cha Giám đốc để tạo bầu khí nối kết gia đình và cùng lắng nghe tâm tình của ngài như là bài nói chuyện huấn từ buổi chiều. Sau đó, các bạn trẻ hướng về cha Giám đốc trong niềm vui cắt bánh sinh nhật.

Ngày lễ gia đình cộng thể như dấu ấn để mời gọi cộng thể tiếp tục hiệp nhất bên cha Giám đốc trong việc thực thi sứ mệnh, mà qua Tỉnh Dòng và Phụ Tỉnh, Thiên Chúa trao phó trên mảnh đất Cát Đàm – Thái Bình.

Trung Hoàn sdb, BTT. MB

 

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây