Miền Đông Á – Đại tây Dương (EAO): Tình hình virus Covid 19 tại vùng EAO còn khá nan giải

0
84

Tình hình virus Covid 19 tại các quốc gia trong miền Đông Á – Đại tây Dương (EAO) của chúng ta vẫn đang còn khá nan giải

Bài viết của cha Bề trên miền Vaclav Klement, SDB

EAO 11/03/2020. Qua những tin tức được truyền tải trên các phương tiện truyền thông, chúng ta thấy khá rõ nét tình hình lây nhiễm virus nCovid 19 đang bùng nổ mạnh mẽ trên toàn thế giới. Chúng ta tiếp tục cầu nguyện, xin Chúa mau cất đi cơn đại dịch nguy hiểm này.

Tại các quốc gia, nhiều Hội đồng Giám mục đã ra thông báo hướng dẫn những sinh hoạt mục vụ trong thời điểm hiện nay. Ở Hàn quốc, số những người lây nhiễm có vẻ như đang giảm bớt, nhưng tại Việt nam, số người nhiễm bệnh đang có chiều hướng gia tăng. Ngay tại nước Ý, Hội đồng Giám mục Ý cũng ra thông báo tạm ngưng các Thánh lễ công cộng tại các nhà thờ trên toàn quốc cho đến trước lễ lá. Chúng ta chưa thấy dấu hiệu nào cho thấy cuộc khủng hoảng dịch bệnh sẽ chấm dứt.

Trong lịch sử, nhân loại đã trải qua các thảm hoạ về dịch cúm vào những năm 1720. 1820, 1920 và năm nay 2020. Không biết đây có phải là sự trùng hợp với con số ‘20’ hay không. Nhưng đối với chúng ta là những Kitô hữu, chúng ta tin tưởng vào quyền năng Thiên Chúa và tuyệt đối tín thác nơi Lòng Thương Xót của Ngài.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây