MÔ HÌNH MẪU NƠI NGUYỆN XÁ CHIERI

0
148

Bài viết của Cha Vaclav Klement, SDB

Chieri, Piemond Italia 11/12/2019. Vào ngày 08/12 vừa qua, toàn thể Gia đình Salêdiêng trên toàn thế giới kỷ niệm 178 năm, ngày khai sinh công cuộc Salêdiêng. Vào ngày 08/12/1841, Don Bosco đã khởi sự sứ mệnh với cậu bé Bartolomeo Garelli qua một kinh kính mừng và một bài giáo lý đơn sơ. Để kỷ niệm biến cố này, cũng vào ngày 08/12 vừa qua tại Chieri, hơn 300 thành viên thuộc các nhóm trong Gia đình Salêdiêng đã tụ tập lại để ôn nhớ ngày ra đời của sứ mệnh và làm sống lại linh đạo mà Cha Thánh đã khởi sự. Các anh chị em có thời gian để suy niệm và cầu nguyện, sau đó tất cả cùng tham dự Thánh lễ tạ ơn và chia sẻ với nhau bữa cơm huynh đệ trong bầu khí gia đình.

Cha Bề trên miền Vaclav Klement cũng được mời tới tham dự cuộc họp mặt đầy ý nghĩa này. Mô hình nguyện xá tại Chieri cũng đang được nhân rộng ra trên toàn thế giới. Vào tháng Hai năm tới, các đại biểu từ các tỉnh dòng trên toàn thế giới sẽ đến Tôrinô để tham dự Tổng Tu nghị 28. Chắc chắn các ngài sẽ đến Chieri, hầu làm sống lại tinh thần nguyện xá mà Don Bosco đã khởi xướng.

Hiện nay, nguyện xá tại Chieri có hơn 400 thành viên đến sinh hoạt thường xuyên với những hoạt động về ca nhạc, kịch nghệ, thể thao, cử hành phụng vụ, tĩnh tâm, dạy giáo lý…Các bạn trẻ cũng đến đây để cùng sinh hoạt và giúp sinh động nhiều hoạt động đa dạng theo phương châm ‘Giới trẻ phục vụ giới trẻ’.

Văn Hảo, SDB chuyển dịch

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây