Một mùa xuân mới đến với các anh chị em Cộng tác viên Salêdiêng (ASC)

0
28

Một mùa xuân mới đến với các anh chị em Cộng tác viên Salêdiêng (ASC)

Thư ngỏ của ông Antonio Boccia, Điều phối viên ASC thế giới

Rôma 24/05/2021.

Anh chị em Cộng tác viên Salêdiêng rất thân mến,

Xã hội ngày hôm nay đang có rất nhiều đổi thay so với trước đây, điều mà chúng ta thấy rất rõ ràng. Tuy nhiên, các khó khăn chúng ta đang đối diện lại là những cơ hội để giúp chúng ta tăng triển, về phía cá nhân cũng như về phía Hiệp hội. Chúng ta cần tăng triển để làm sống lại mạng lưới tương giao mà chúng ta đã không để ý tới trong một thời gian trước đây.

Chúng ta hãy chia sẻ những kinh nghiệm, khơi dậy ý thức thuộc về Hiệp hội, không phải chỉ giới hạn trong các trung tâm địa phương hay tại các tỉnh dòng, mà còn phải vươn xa đến toàn Hiệp hội trên khắp thế giới.

1- Đây là thời điểm để chúng ta xác định, đâu là mẫu người Cộng Tác viên Salêdiêng mới cho ngày hôm nay ?

Chúng ta đừng để mình bị ảnh hưởng bởi những tác động trần thế bên ngoài. Một Cộng tác viên Salêdiêng chân chính là một người phải luôn biết quan tâm đến thiện ích chung của xã hội, lưu ý đến người nghèo, đến đời sống gia đình, đến các bạn trẻ…như những nhà giáo dục thực sự theo phong cách Salêdiêng.  Cộng tác viên Salêdiêng phải trở thành người mang chở sức sống và nhiệt huyết nhằm phục vụ Giáo hội, và luôn ý thức rằng chúng ta thuộc về một Gia đình mang tính đoàn sủng (Salêdiêng).

Chúng ta đừng chần chừ và nghĩ rằng điều đó chưa cấp thiết lắm. Đức Thánh Cha mời gọi chúng ta hãy chủ động trở nên vai chính trong việc xây dựng ‘Thế giới Huynh đệ Đại đồng’ (trích trong Tutti Fratelli), bằng việc luôn biết quan tâm đến những người sống chung quanh.

Chúng ta hãy trở nên những ‘Người Samaritanô nhân hậu’ trong môi trường sống hằng ngày, để ý đến những nhu cầu của tha nhân, và biết quan tâm đến việc thực thi sứ mệnh.

Trong tình hình dịch bệnh Covid 19 hiện nay, chúng ta rất khó quy tụ để gặp gỡ nhau cách trực tiếp. Tuy nhiên, chúng ta hãy tận dụng những kỹ thuật hiện đại để gặp gỡ nhau trực tuyến online, hầu có thể tiếp cận với các thành viên ASC khác càng nhiều càng tốt.

Đây là tín hiệu của một mùa xuân mới nơi Hiệp hội Cộng tác viên Salêdiêng của chúng ta.

2- Chúng ta cần phát huy tối đa các sáng kiến mang tính Salêdiêng

Trong các cuộc gặp gỡ giữa các nhóm ASC hoặc với các nhóm khác trong Gia đình Salêdiêng, nếu cần chúng ta hãy sẵn sàng đứng ra để điều hành (làm leader). Anh chị em Cộng tác viên Salêdiêng cũng cần khuyến khích những người khác trong việc tương trợ lẫn nhau về mặt kinh tế, hầu khơi sâu ý thức thuộc về Hiệp hội (the sense of belonging).

Sau cùng, cho dầu thế giới đang có nhiều thay đổi, chúng ta cũng đừng sợ hãi. Sống trong thời đại ngày hôm nay, chúng ta là những diễn viên chính trong sân khấu cuộc đời, hãy luôn vững niềm tin và đừng bao giờ đánh mất niềm Hy vọng nơi mình.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

 

 

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây