Mùa Hồng ân Thánh hiến tại tỉnh dòng Salêdiêng Việt nam (VIE)

0
23
Mùa Hồng ân Thánh hiến tại tỉnh dòng Salêdiêng Việt nam (VIE)
Bài viết của Ban truyền thông tỉnh dòng
 
Xuân Hiệp, Thủ Đức 17/08/2021. Vào dịp lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời hằng năm, tỉnh dòng Salêdiêng Don Bosco Việt nam thường tổ chức các Thánh lễ khấn dòng cho các khấn sinh tuyên khấn lần đầu, tuyên khấn trọn đời, hoặc tuyên lại lời khấn.
 
Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid rất căng thẳng, tỉnh dòng vẫn tổ chức các lễ khấn dòng như mọi năm, nhưng hoàn toàn mang tính cách nội bộ âm thầm, không có sự hiện diện của người ngoài cộng thể, ngay cả cha mẹ hoặc những bạn bè thân thiết của các khấn sinh. Vì không thể đi lại được, cha Giám tỉnh cũng đã uỷ quyền cho các cha Giám đốc tại các cộng thể thay mặt ngài tiếp nhận lời khấn, nhân danh Cha Bề Trên cả. Cụ thể :
 
1- Vào ngày 12/08, cha Vinh Sơn Hoàng Phi Hải đã tuyên xưng đức tin để khai mào sứ vụ Tập sư, bắt đầu từ hôm nay. Sau đó, cộng thể tiến hành nghi thức tiếp nhận 14 tập sinh mới, bước vào năm tập 2021 – 2022. Tạ ơn Chúa vì tỉnh dòng vẫn còn dồi dào ơn gọi, vẫn còn có những anh em trẻ sẵn sàng hiến mình để phục vụ Chúa, phục vụ giới trẻ theo gương Cha Thánh Gioan Bosco.
 
2- Vào ngày hôm sau 13/08, tỉnh dòng tổ chức Thánh lễ khấn dòng cho 19 anh em tân hội viên trong ngày tuyên khấn lần đầu. Cha Phêrô Phạm văn Bộ, Giám đốc cộng thể Thánh Tâm Ba thôn, đã chủ sự Thánh lễ và tiếp nhận lời khấn.
 
3- Bước sang ngày 14/08, tại nhà nguyện cộng thể Thần học Rinaldi ở Xuân Hiệp, 6 anh em SDB đã tuyên khấn trọn đời trong Tu hội Salêdiêng Don Bosco, trong đó có 1 Sư huynh và 5 thầy Tư giáo. (Thầy Sư huynh sẽ tuyên khấn tại cộng thể Kỳ Anh)
 
4- Vào đúng ngày lễ Đức Mẹ lên trời 15/08, tại cộng thể Don Bosco Kỳ Anh – Hà tĩnh, một anh em Sư huynh cũng đã tuyên khấn trọn đời. Cũng trong dịp này, một thầy tập vụ cũng canh tân lại lời khấn.
 
Do tình hình dịch bệnh, các Thánh lễ trao ban tác vụ Phó tế và linh mục như đã dự kiến trước đây đã bị tạm đình hoãn cho đến khi có thông báo mới.
 
Nói chung, các Thánh lễ khấn dòng trong năm nay đã được tỉnh dòng tổ chức hoàn toàn mang tính nội bộ rất âm thầm, nhưng khá sâu lắng và đầy ý nghĩa. Như hạt giống được gieo vào lòng đất tuy không ồn ào náo nhiệt bên ngoài, nhưng sẽ mọc lên và trổ sinh hoa trái dồi dào.
 
Cầu chúc các khấn sinh luôn trung thành với lời cam kết thánh hiến, để họ mãi trở nên những mục tử nhiệt thành và thánh thiện, luôn biết quảng đại hiến mình cho các thanh thiếu niên trong ơn gọi thánh hiến Sa lê diêng.
Ban Truyền thông Tỉnh dòng VIE
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây