Mừng Kim khánh, Ngân khánh linh mục và khấn dòng của một số hội viên tại tỉnh dòng Thái lan

0
89

Bài viết của ban truyền thông tỉnh dòng

Bangkok, Thái lan 08/12/2019. Vào ngày hôm qua, Đức Cha Joseph Prathan, SDB đã chủ sự Thánh lễ trọng thể cùng với tỉnh dòng Thái lan để mừng Kim khánh hoặc Ngân khánh của một số anh em hội viên.

Cha Tito Pedron và Cha John Pertile mừng kim khánh linh mục. Cha Augustine Yarat Chaiyara mừng 25 năm linh mục và Sư huynh Robert Panetto mừng kim khánh khấn dòng.

Cha Tito Pedron và cha John Pertile là những vị thừa sai Salêdiêng, gốc Italia. Cả 2 vị đã đến Thái lan để truyền giáo từ năm 1958. Hiện nay cả 2 cha đều thuộc cộng thể trường học Saeng Thong ở tỉnh Songhla. Cha Pertile làm cha xứ, còn cha Tito đã nghỉ hưu. Trước đây Ngài làm Giám tỉnh trong nhiệm kỳ 1986 -1992.

Còn Sư huynh Robert Panetto cũng là vị thừa sai Italia. Hiện nay, thầy đang làm quản lý tại cộng thể Sihanoukville bên Cambodia. Thầy vẫn còn khoẻ mạnh và làm việc rất hăng say.

Nhân dịp mừng Kim khánh linh mục, cha John Pertile đã chia sẻ tâm tình như sau : “Niềm vui đời linh mục của tôi là bắt chước Chúa Giêsu, trở nên một ‘Alter Christus’. Xin tạ ơn Chúa vì biết bao điều kỳ diệu Chúa đã thực hiện nơi tôi. Nếu tôi được sinh ra 1 lần nữa, tôi vẫn nài xin Chúa ban cho tôi thiên chức linh mục và tiếp tục sống ơn gọi thánh hiến Salêdiêng để phục vụ các bạn trẻ..”

Chuyển ngữ: Văn Hào SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây