MỪNG LỄ THÁNH GIOAN BOSCO TẠI CỘNG THỂ ĐÔNG THUẬN: “DON BOSCO – MÙA XUÂN TUỔI TRẺ”

0
111

Chiều thứ Năm, ngày 24/01/2019, Don Bosco Mỹ Thuận đã mừng lễ Don Bosco sớm thay vì chính ngày 31/01, để các em học viên nội trú về quê đón Tết cùng gia đình.

Thánh lễ được cử hành lúc 17 giờ 30, chủ tế là Đức ông Barnabe Nguyễn Văn Phương, Tổng Đại Diện thay mặt Đức cha Phêrô Giám mục Vĩnh Long. Đoàn đồng tế có cha Giuse Đinh Quang Lục, Hạt trưởng Hạt Vĩnh Long cùng với một số cha trong Hạt và các cha trong cộng thể Don Bosco Mỹ Thuận.

Trong bài giảng, cha Tổng Đại Diện nhắc nhở các em cố gắng sống vui vẻ tại Lưu xá Don Bosco, biết vâng lời chỉ bảo và hướng dẫn của các cha, các thầy và các sơ nơi đây. Cha cũng nhắc nhở các em một điều quan trọng là các em phải biết cộng tác và làm phần nhiệm vụ mà không ai làm giúp được, đó là phải tự phấn đấu để giáo dục chính mình trở nên người tốt.

Sau Thánh lễ là chương trình văn nghệ mừng Don Bosco và mừng xuân với chủ đề: Don Bosco – Mùa Xuân Tuổi Trẻ. Cha Giám đốc Tôma Vũ Kim Long đại diện cộng thể chúc Tết cha Tổng Đại Diện cùng quý cha và quý sơ. Trong bài phát biểu, cha Kim Long nói lên tâm tình yêu mến và biết ơn của Don Bosco Mỹ Thuận đến các Đức Giám mục Giáo phận Vĩnh Long, vì đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc hình thành và phát triển của Don Bosco Mỹ Thuận. Cha nhấn mạnh rằng, sự yêu mến Giáo hội, gắn bó với Giáo hội, trung thành và sẵn sàng cộng tác với Giáo hội phải là nét đặc trưng của con cái Don Bosco.

Sau chương trình văn nghệ chúc Tết, mọi người cùng nhau dùng cơm tối tại nhà ăn cộng thể. Tất cả mọi người tham dự đã có một buổi chiều tối mừng lễ Don Bosco ý nghĩa và vui tươi.

Xem thêm hình ảnh

Hồng Phước, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây