Myanmar sẽ sớm hình thành Hiệp hội Cộng tác viên Salêdiêng

0
70

Bài viết của cha Bosco Zeya Aung, SDB

Anisakan, Myanmar 05/02/2020. Các anh em SDB đã hiện diện tại Myanmar từ năm 1939, tức 71 năm về trước. Tuy nhiên do bối cảnh chính trị, trong thời gian qua, Myanmar hoàn toàn bị cô lập với thế giới bên ngoài. Á tỉnh Myanmar cũng cùng chung số phận như thế. Vì thế hiện nay, Gia đình Salêdiêng tại Myanmar mới chỉ có 4 nhóm : SDB (66 hội viên); FMA (33 nữ tu); nhóm cựu học viên Don Bosco và nhóm cựu học viên FMA.

Myanmar là 1 trong 132 quốc gia trên khắp thế giới đã có sự hiện diện của các anh em SDB nhưng chưa có sự hiện diện của Cộng tác viên Salêdiêng. Riêng trong miền EAO gồm 23 quốc gia, Myanmar cũng là 1 trong 7 quốc gia chưa có Hiệp hội Cộng tác viên Salêdiêng : Myanmar, Tân tây lan, đảo quốc Fiji, Lào, Pakistan, Malaysia.

Trong thời gian vừa qua, Cha Bề Trên miền cùng với cô Boots Figuracion đã gặp gỡ một nhóm bạn trẻ trong giáo xứ Đức Mẹ Phù hộ ở Anisakan để giới thiệu với họ về Hiệp hội hầu có thể sớm thành lập Hiệp hội Cộng tác viên Salêdiêng tại Myanmar. Cô Boots là 1 Cộng tác viên Salêdiêng khá già dặn kinh nghiệm tại Philippines. Hiện cô đang làm công tác thiện nguyện ngắn hạn tại Myanmar.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây