Năm hội viên Salêdiêng vùng Melanêsia (Thái bình Dương), đang theo học tại cộng thể Ratisbonne – Giêruslem, tuyên khấn trọn đời

0
26

Năm hội viên Salêdiêng vùng Melanêsia (Thái bình Dương), đang theo học tại cộng thể Ratisbonne – Giêruslem, tuyên khấn trọn đời

Bài viết của tư giáo Bernard Kaiau, SDB

Ratisbonne, Giêrusalem 07/06/2021: Tôi là một tu sỹ Salêdiêng xuất thân từ đảo quốc Papua New Guinea, hiện đang theo học tại cộng thể thần học quốc tế Ratisbonne ở Giêrusalem. Vào ngày 23 tháng Năm vừa qua, tôi cùng 4 anh em hội viên khác thuộc vùng Melanêsia đã được tuyên khấn trọn đời trong Tu hội Salêdiêng Don Bosco. Trước khi tuyên khấn, chúng tôi cũng đã suy nghĩ và cầu nguyện rất nhiều.

Tôi tự hỏi, liệu mình có xứng đáng để trở thành tu sỹ SDB hay không ? Điều quan trọng, đó là chúng tôi phải sống như thế nào để trở nên những Salêdiêng một cách thực sự.

Chúng tôi rất biết ơn các vị thừa sai Salêdiêng đã can đảm đến làm việc truyền giáo tại vùng Thái bình Dương, quê hương của chúng tôi. Các ngài đã gieo trồng linh đạo và sự thánh thiện Salêdiêng tại vùng Thái bình Dương, nơi chúng tôi được sinh ra và lớn lên. Đó là những mẫu gương rất tuyệt vời cho tất cả các anh em chúng tôi.

Vì ở một nơi rất xa xôi nên trong lễ khấn dòng của chúng tôi, không có sự hiện diện của các bạn trẻ Papua New Guinea. Tuy nhiên, chúng tôi cũng mong muốn các bạn hãy luôn mở rộng tấm lòng, đáp trả lời mời gọi của Thiên Chúa để hiến thân phục vụ các linh hồn, nếu Chúa muốn.

Người xưa vẫn thường nói : “ Trước mặt Thiên Chúa, con người vẫn luôn là một gã ăn mày”. Tất cả anh em chúng tôi đều như thế cả. Xin tiếp tục thêm lời cầu nguyện cho chúng tôi.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây