NAM PHILIPINES – HAI SƯ HUYNH TUYÊN KHẤN TRỌN ĐỜI

0
28

Hai anh em Sư huynh Salêdiêng tại tỉnh dòng Nam Philippines (FIS) tuyên khấn trọn đời


Bài viết của ban truyền thông tỉnh dòng FIS

Cebu 11/12/2020. Vào ngày lễ Mẹ Vô nhiễm 08/12 vừa qua, tỉnh dòng FIS có 2 anh em Sư huynh tuyên khấn trọn đời. Đây là 1 biến cố rất có ý nghĩa, bời vì tỉnh dòng FIS đã không có anh em Sư huynh nào khấn dòng trong suốt 9 năm vừa qua. Hai Sư huynh tuyên khấn trọn đời hôm nay là thầy Raffy Besonia, SDB và thầy John Raymond Montejo, SDB.

Thánh lễ khấn dòng được tổ chức tại Đền Thánh Đức Mẹ Lộ Đức của Tổng giáo phận Cebu. Chính Đức Cha Jose Palma, Tổng Giám mục giáo phận Cebu, đã chủ sự Thánh lễ trang trọng ngày hôm ấy.

Trong bài giảng, Đức Cha chủ tế nhắc nhớ 2 khấn sinh hãy bắt chước Mẹ Maria, trở nên dấu chỉ và là người mang tình yêu Thiên Chúa đến với nhân loại, vốn đang bị nhiễm uế do bao tội lỗi ma quỷ gây nên. Ngài nói rằng, cuộc đời của các anh chị em sống đời thánh hiến phải là hoạ ảnh của Đức Kitô, Đấng đến trần gian để thực hiện chương trình cứu độ theo như lời Chúa hứa từ ban đầu mà sách khởi nguyên đã nói tới.

Cha Giám tỉnh Godofredo Atienza, SDB đã thay mặt cha Bề Trên cả tiếp nhận lời tuyên khấn của 2 khấn sinh.

Vì tình hình dịch bệnh Covid 19, con số người tham dự Thánh lễ bị hạn chế tối đa. Ngay cả các thân nhân của 2 khấn sinh vẫn không được tham dự buổi lễ cách trực tiếp, mà chỉ có thể tham dự cách gián tiếp qua màn hình trực tuyến.

Trong nghi thức khấn dòng, 2 Sư huynh đã đón nhận Thánh Giá Salêdiêng với hình ảnh của vị Mục tử nhân lành, phía sau có ghi lại lời của Cha Thánh Gioan Bosco ‘Studia di farti amare’ (Hãy học cách làm cho mình được yêu mến).

Xin chúc mừng 2 anh em Sư huynh của chúng ta.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây