Ngày đầu Lớp “Dấn thân” của cộng đoàn Don Bosco Trại Gạo -Thái Bình

0
124

Sáng Chúa nhật 21/6/2020, cộng đoàn Don Bosco Trại Gạo -Thái Bình khai giảng lớp Dấn thân Don Bosco. Đây là một  mô hình sinh hoạt mà các cộng đoàn Don Bosco miền Bắc đang nỗ lực thực hiện. 

Sau thời gian nỗ lực tìm hiểu bối cảnh văn hóa và đặc điểm đia phương vùng miền, Cộng đoàn Don Bosco Trại Gạo – Thái Bình đã mở ra lớp Dấn Thân cho người trẻ tại nơi đây. 

Khởi đầu cho công cuộc mới này, có khoảng 40 em thuộc 4 giáo xứ lân cân đến tham gia sinh hoạt. Phụ trách cho công cuộc mới này là Cha đặc trách Lôrenxô Nguyễn Kim Điền, Sdb và các bạn trẻ cộng tác viên ; trong đó có 8 bạn nam và 2 bạn nữ cùng cộng tác cho công việc sinh hoạt này.

Thời gian các em sinh hoạt từ 08 giờ 00 sáng cho đến 12 giờ 00 trưa vào mỗi Chủ Nhật. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi , các em được rèn luyện nhiều hình thức khác nhau: học hành, được chơi và được đồng hành cuộc sống. Tuy thời tiết miền Bắc gay gắt, nhưng với niềm vui và hăng say đã làm cho các em quên đi cái nắng nóng của thời tiết tháng 6. Ai ai cũng cảm thấy vui vì  được hòa nhịp với sức sống của tuổi trẻ, của sự đam mê trên sân chơi.

Sau khi vui chơi thỏa thích, các em được quy tu trong nhà Mục vụ để nghỉ ngơi và chia sẻ với nhau những gói kẹo và những cây kem sữa mát lạnh.

Kết thúc tất cả mọi hoạt động, một trong những nét đẹp mà người Salêdiêng luôn làm đó là huấn từ các em trước khi ra về. Cha đặc trách Lôrenxô đã mời gọi các em tiếp tục tham gia, đồng thời ngài cũng đề ra  chương trinh cho các em trong tháng 7 tới. Ngài cũng chia sẻ với các em một vài suy tư ngắn gọn, mời gọi các em sống vui, sống khỏe và sống thánh thiện từng ngày.

Buổi sinh hoạt Dấn thân đã kép lại bằng 3 kinh Kính mừng và bài hát “Xin Vâng”. Các em ra về với niềm vui phấn khởi và hạnh phúc.

Nhờ lời chuyển cầu của cha thánh Gioan Bosco, xin Thiên Chúa và Mẹ Maria Phù Hộ luôn chúc phúc cho những nỗ lực mà cộng đoàn đang thực hiện.

Ban Truyền Thông  Don Bosco Trại Gạo

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây