NGÀY HỌP MẶT GIA ĐÌNH SALÊDIÊNG DON BOSCO MIỀN BẮC VIỆT NAM_MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020.

0
360

Trong những ngày đất nước đang háo hức đón chào năm mới, Xuân canh tý 2020, vào ngày 08/01/2020 gia đình Salêdiêng Don Bosco miền Bắc cũng chung chia niềm vui lớn này trong bầu khí ngày họp mặt Gia đình Salêdiêng miền Bắc, tại cộng đoàn Don Bosco Vạn Phúc, Giáo phận Hà Nội.

Năm nay là năm thứ 2 phụ tỉnh miền Bắc tổ chức ngày họp mặt gia đình. Đến tham dự, có nhiều thành phần khác nhau trong gia đình Salêdiêng: Quý Cha Salêdiêng, Quý Sơ Dòng con Đức Mẹ Phù Hộ, Cộng tác viên, Các bạn trẻ Salêdiêng thuộc các cộng thể, cộng đoàn Salêdiêng và các Ban ngành trong giáo xứ nơi mà các anh em đang làm việc. Ngoài ra còn có sự tham dự của anh chị em Hiệp hội Mẹ phù hộ (ADMA) của cộng đoàn Don Bosco Trại Gạo.

Mở đầu cho chương trình, các bạn trẻ sinh viên đã khơi dậy bầu khí bằng bài vũ cộng đồng Don Bosco trở về. Đúng 8g30, toàn thể mọi người tham dự đón chào cha bề trên phụ tỉnh Toma Aquino Trần Quốc Tuấn, SDB. Trong buổi gặp gỡ, ngài đã chia sẻ cho tất cả anh chị em hoa thiêng 2020 của cha bề trên cả Angel Farnandez Artime. Với những lời cắt nghĩa ngắn gọn và sâu sắc, cha đã cho mọi người hiểu như thế nào là một người Kitô hữu tốt lành và người công dân lương thiện khi phải sống ngay thực tại thử thách này. Để cụ thể hóa lời chia sẻ, quý sơ Dòng Con Đức Mẹ Phù hộ (Fma) đã minh họa ý nghĩa hoa thiêng này bằng vở nhạc kịch với chủ đề:“Đồng hành cùng người trẻ, sống đời Kitô tốt”.

Sau vở nhạc kịch, Cha Gioan.B Trần Văn Hào, SDB đặc trách gia đình Salêdiêng và cũng là thư ký của phụ tỉnh miền Bắc có đôi lời với mọi người. Cha chia sẻ về các thành phần trong gia đình Salêdiêng đã và đang hoạt động trên toàn thế giới. Đặc biệt, với lời mời gọi từ trung ương, cha đã kêu gọi các cộng thể, cộng đoàn thiết lập Hiệp hội Mẹ phù hộ (ADMA) tại các giáo xứ mà anh em đang sống và làm việc.

Kết thúc buổi chia sẻ, mọi người  có chút thời gian giải lao để chuẩn bị bước vào Thánh lễ tạ ơn ngày cuối năm. Tất cả mọi người cùng nhau hiệp dâng thánh lễ để tạ ơn Chúa với những ơn lành Chúa ban cho phụ tỉnh trong những năm qua. Trong Thánh lễ, cha giảng lễ đã mời gọi mọi người hãy bắt chước gương lành của Cha Thánh Bosco. Ngài có tài làm ảo thuật từ con sói dữ ra những con chiên hiền lành. Là con cái của Don Bosco, chúng ta cũng được mời gọi như thế khi sống và làm việc giữa người trẻ.

Sau Thánh lễ, mọi người cùng nhau chia sẻ bữa cơm thân tình gia đình. Sự thân tình đó còn được chia sẻ trong niềm vui trong bữa cơm qua trò chơi truyền thống mừng xuân mới “Rút số trúng thưởng”. Mọi người ai cũng vui vì được hòa mình trong đại gia đình Salêdiêng và đặc biệt trong bầu khí ngày họp mặt cuối năm của phụ tỉnh Salêdiêng miền Bắc.

Buổi lễ kết thúc thật tốt đẹp. Ai cũng chung chia niềm vui và gởi nhau những lời chúc mừng trước khi ra về. Xin Thiên Chúa tình yêu và Mẹ Phù hộ cùng Cha Thánh Bosco luôn đồng hành và gìn giữ cho công việc và những hoạt động của phụ tỉnh miền Bắc Salêdiêng.

Nguyễn Trí Dũng, SDB.

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây