NGÀY HỌP MẶT GIA ĐÌNH SALÊDIÊNG VIỆT NAM 2019: “SỰ THÁNH THIỆN CŨNG DÀNH CHO CẢ BẠN NỮA”

0
153

Ngày Gia đình Salêdiêng được tổ chức hằng năm như một dịp đặc biệt để qui tụ các thành phần trong đại gia đình Salêdiêng quanh người cha tinh thần là chính Don Bosco. Trong ngày này, cha Giám tỉnh như đại diện Cha Bề Trên Cả chia sẻ cho những người con mang tinh thần Salêdiêng về Hoa Thiêng 2019; đồng thời, đây cũng là thời gian cần thiết để mọi thành phần thuộc gia đình Salêdiêng thể hiện sự hiệp thông trong cùng một tinh thần Salêdiêng Don Bosco.

Ngày lễ Gia đình Salêdiêng Việt Nam đã từ nhiều năm nay được diễn ra trong bầu khí của những ngày chuẩn bị đón Mùa Xuân mới sắp tới, và ngày Ông Táo về Trời là ngày được ưu tiên chọn để tổ chức. Chính vì thế mà bầu khí của ngày họp mặt luôn tràn đầy sắc Xuân và tình gia đình, được biểu hiện trên khuôn mặt của hầu hết mọi người tham dự.

Về họp mặt ngày Gia đình năm nay có đầy đủ các thành phần trong Gia đình Salêdiêng Việt Nam, gồm có cha Giám tỉnh Giuse Nguyễn Văn Quang và anh em SDB, sơ Giám tỉnh Rosa Vũ Thị Kim Liên và các chị em FMA, anh chị em Cộng tác viên của các Trung tâm, các anh chị em Cựu học viên SDB và FMA, cùng với sự hiện diện đầy âm thầm của các chị Chí Nguyện Don Bosco. Vì ngày họp mặt Gia đình Salêdiêng vào dịp cuối năm Âm lịch, nên con số tham dự cũng khiêm tốn, ước tính chỉ khoảng 300 người. Ngày họp mặt gia đình Salêdiêng năm nay được tổ chức bởi Ban tham vấn Gia đình Salêdiêng, và do các anh chị em Cựu học viên chịu trách nhiệm chính.

Chương trình ngày họp mặt được bắt đầu lúc 8 giờ 15. Chương trình năm nay gồm 3 phần. Phần một diễn ra tại Hội trường Giáo xứ Xuân Hiệp với các Tiết mục Văn nghệ của anh em Tập sinh (Chúc Xuân 12 Con Giáp) và anh em Triết sinh (Mùa Xuân Thánh Hiến); tiếp theo là phần Giới thiệu về Cựu học viên Don Bosco; và cuối cùng là phần chúc tết cha Giám tỉnh, sơ Giám tỉnh, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ và mọi thành phần trong gia đình Salêdiêng.

Sau khi giải lao 15 phút, phần hai của ngày họp mặt được bắt đầu với bài trình bày Hoa Thiêng 2019 của Cha Bề Trên Cả. Bài trình bày Hoa Thiêng do Cha Giám tỉnh phụ trách diễn ra khoảng 30 phút. Nội dung mà cha Giám tỉnh trình bày được tóm tắt từ bản văn Hoa Thiêng 2019 với chủ đề: “Sự thánh thiện cũng dành cho cả bạn nữa”, gồm 4 phần chính: 1- Thiên Chúa kêu gọi mọi người nên thánh; 2- Đức Giêsu chính là niềm hạnh phúc; 3- Dấu chỉ cho thấy có thể sống thánh thiện; 4- Những bước đường nên thánh ngày nay dưới áng sáng lịch sử gia đình Salêdiêng. Kế đến là phần Minh hoạ Hoa Thiêng của các Sơ FMA. Nếu phần nghe về Hoa Thiêng được trình bày bởi Cha Giám tỉnh giúp người nghe hiểu cách tổng quát, thì phần minh hoạ của các sơ FMA đã cho mọi người thấy rõ và chi tiết hơn về tư tưởng chính của Hoa Thiêng, thật sống động và hấp dẫn.

Sau đó mọi người bước vào Thánh lễ tạ ơn và mừng lễ Cha Thánh Gioan Bosco. Sau Thánh lễ là bữa tiệc gia đình với phần rút số mừng xuân thật vui và sinh động của Ban tổ chức.

Chương trình Ngày họp mặt Gia đình năm nay được trực tiếp trên Channel SDB, và mọi người có thể xem lại trên trang: tvchannel.donboscoviet.net; hoặc Panpage của Gia đình Salêdiêng. Đây là các kênh được Ban Truyền Thông của Tỉnh Dòng tạo ra để hỗ trợ cho những ngày lễ của Đại Gia đình Salêdiêng Việt Nam.

Gia Thi, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây