Nghi thức tri ân – tiễn biệt Đức Cha Panfilo, SDB trước khi Ngài về hưu trí

0
47

Bài viết của cha Ambrose Pereira, SDB

Rabaul, Papua New Guinea 29/09/2020. Vào ngày hôm qua, bà con giáo dân thuộc 3 hạt trong giáo phận Rabaul đã quy tụ về Vunapope để bày tỏ lòng biết ơn và chia tay vị mục tử đáng kính của họ, Đức Tổng Giám mục Panfilo, SDB trước khi ngài về hưu trí.

Nghi thức diễn ra rất cảm động, vì Đức Cha Panfilo đã gắn bó với đoàn chiên tại giáo phận Rabaul suốt 10 năm qua. Ngài đã được Đức Thánh Cha Phanxicô chấp thuận đơn xin về hưu vì năm nay Ngài đã trọn 75 tuổi.

Đức Cha Panfilo, SDB là một tu sỹ truyền giáo dòng Salêdiêng. Từ quê hương nước Ý, Ngài đã tình nguyện xin đến truyền giáo tại Philippines và ở lại đây suốt 32 năm trời. Sau đó Ngài được sai đến Papua New Guinea và làm việc tại đảo quốc xa xôi này suốt 23 năm, trong đó có 19 năm làm Giám mục (9 năm làm Giám mục Giáo phận Alotao và 10 năm làm Giám mục giáo phận Rabaul).

Giám mục kế vị Ngài là Đức Cha Rochus Tatamai, vị Giám mục bản địa đầu tiên của đảo quốc Papua New Guinea. Ngày mai, ngày lễ kính Tổng lãnh Thiên thần Micae – bổn mạng của Papua New Guinea, giáo phận sẽ chính thức đón tiếp vị mục tử mới, người kế vị Đức Cha Panfilo, SDB.

Xin tri ân Đức Cha Panfilo, SDB

chuyển dịch Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây