Người phụ nữ Công giáo Việt Nam bị cấm trừ tà

0
122

Teresa Nguyễn Thị Thượng, người lãnh đạo một nhóm trừ quỷ có trụ sở tại giáo xứ Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, đã thực hiện hành vi trừ tà tại nhà bà và thu hút nhiều người bằng các video clip trong nhiều năm. 

Video tuyên bố cho thấy rằng một số linh mục và nữ tu đã được Thượng chữa lành và giải thoát khỏi sự chiếm hữu của ma quỷ.

Nhiều người đã đến thăm nhà Thượng, đọc kinh Lòng Thương Xót và lần hạt Mân Côi nhiều lần, và chính họ đã được Thượng và các thành viên trong nhóm của bà trừ tà.

Vào ngày 31 tháng Năm, Thượng khánh thành ngôi nhà mới của bs2 có tên là “Ngôi nhà của Chúa Cha,” đề làm nơi trừ tà.

Đức Giám mục Đa Minh Nguyễn Văn Mạnh hạt Đà Lạt cho biết việc thực thi của Thượng đi ngược lại với Giáo lý của Giáo hội Công giáo và Giáo luật.

Đức Giám mục Mạnh, 65 tuổi, cho biết Thượng đã yểm trừ bệnh nhân bằng cách nhận các mệnh lệnh từ “Thiên Chúa Cha” và đánh đập dữ dội để loại bỏ linh hồn ma quỷ khỏi họ với sự hỗ trợ của các thành viên trong nhóm.

Đức Giám mục Mạnh, một chuyên gia về giáo luật, cho biết những lời nói về “Thiên Chúa Cha của bà ta là “không chính xác, không đúng sự thật, mơ hồ và ảo tưởng.”

Đức Cha Mạnh cho biết mỗi lần Thượng được các giáo sĩ địa phương yêu cầu không thực hiện trừ tà, bà đã trả lời rằng bà “phải vâng lời Đức Chúa Cha chứ không vâng lời giám mục.”

Đức Giám mục Mạnh cho biết người phụ nữ này không có dấu hiệu tuân theo thẩm quyền giáo hội địa phương và chờ phán quyết của Giáo hội.

Trước sự bất tuân của Thượng và để bảo vệ sự đoàn kết trong cộng đồng Công giáo, ngài đã công khai yêu cầu Thượng và nhóm của cô không thực hiện trừ tà. “Việc trừ tà của họ là hoàn toàn bất hợp pháp theo giáo luật,” ngài nói.

“Hành động của bà ta gây trở ngại đức tin của người Công giáo và gieo sự chia rẽ giữa họ thay vì xây dựng sự hiệp nhất,” ngài nói.

Đức Giám mục Mạnh yêu cầu người Công giáo không tìm cách trừ tà từ nhóm này hoặc truyền bá thông điệp giả tạo của họ.

Thượng tuyên bố rằng Thiên Chúa Cha hiện thân một bức tượng Chúa Giêsu Hài Đồng được đặt trong nhà bà.

Bà con nói rằng trường hợp của bà là một tiết lộ riêng tư giống như các cuộc hiện ra của Đức Maria được trình thuật vào năm 1917 bởi ba trẻ chăn cừu ở Fatima, Bồ Đào Nha.

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn (UCA News)

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây